Phát hiện 10 điểm nghi chôn trộm chất thải của Formosa

13 Thanh Niên
Cơ quan chức năng còn phát hiện thêm 10 điểm khác xung quanh khu vực dự án Formosa có chôn hàng chục tấn chất thải công nghiệp, rác thải xây dựng và rác thải sinh hoạt.
Cơ quan chức năng cất bốc, niêm phong chất thải của Formosa chôn lấp trong trang trại của gia đình ông Lê Quang Hòa  /// Ảnh: Nguyên Dũng Cơ quan chức năng cất bốc, niêm phong chất thải của Formosa chôn lấp trong trang trại của gia đình ông Lê Quang Hòa - Ảnh: Nguyên Dũng
Cơ quan chức năng cất bốc, niêm phong chất thải của Formosa chôn lấp trong trang trại của gia đình ông Lê Quang Hòa
Ảnh: Nguyên Dũng
Sáng qua 17.7, tổ công tác đặc biệt của UBND tỉnh Hà Tĩnh và đoàn công tác của Bộ TN-MT tiếp tục đi thực địa tại nhiều điểm xung quanh khu vực dự án Formosa để kiểm tra, lấy mẫu phân tích, làm rõ nguồn gốc chất thải vừa phát hiện trên địa bàn.
Ông Dương Tất Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, ngoài trang trại, công viên môi trường, bãi rác thải tại xã Kỳ Tân (H.Kỳ Anh), cơ quan chức năng còn phát hiện thêm 10 điểm khác xung quanh khu vực dự án Formosa có chôn hàng chục tấn chất thải công nghiệp, rác thải xây dựng và rác thải sinh hoạt. Nghi vấn số chất thải này được đưa ra từ dự án Formosa nên UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN-MT lấy mẫu phân tích, xác định nguồn gốc chất thải. Sau khi có kết quả phân tích, UBND tỉnh sẽ thông tin cho người dân biết và đưa ra phương án giải quyết vụ việc.
Trả lời Thanh Niên, ông Dương Tất Thắng cho rằng, sự cố chôn lấp chất thải của Formosa là một bài học rất lớn đối với Hà Tĩnh và để giải quyết vấn đề này phải cần một quá trình lâu dài. “Chúng tôi đã phải trả một cái giá không tính toán được liên quan đến vấn đề môi trường môi sinh, dư chấn tâm lý của người dân, thiệt hại cả tinh thần, vật chất”, ông Thắng nói. Theo ông Thắng, UBND tỉnh đã họp, yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của Sở TN-MT, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường công an tỉnh, UBND TX.Kỳ Anh và các cá nhân liên quan…
Với tư cách là Phó chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp phụ trách dự án Formosa và các công ty khác tại khu kinh tế Vũng Áng, ông Thắng nhận trách nhiệm cá nhân về sự cố chôn lấp chất thải của Formosa.

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Văn An

Nguyễn Văn An

Làm lãnh đạo tỉnh mà vấn đề rác thải sản xuất của 1 dự án không định lượng được, không giải trình được thì ông kém rồi. Lãnh đạo làm ngơ, hoặc không theo sát nắm bắt, hoặc người cộng tác không tốt trong công việc, hoặc kiến thức kém...Bây giờ lãnh đạo tỉnh nên thoái vị đi, đóng cửa Formosa chưa muộn (hay là công cụ TQ đầu độc VN), truy tố hình sự những đơn vị cá nhân tiếp tay cho dự án formosa hủy hoại môi trường VN.
L.H.

L.H.

Kinh khủng và man trá như thế này thì phải gọi đấy là tội phạm môi trường.
DuyAnh

DuyAnh

Nên đóng cửa vĩnh viển Formasa
Nk

Nk

Lại nhận trách nhiên rồi kiểm điểm, những cán bộ nào làm sai nhà nước nên phạt thật nặng rồi đuổi ra khỏi ngành để những người có đủ đức tài vào lãnh đạo thì may ra đất nước này mới giàu có văn Minh đuợc, chứ ai vi Phạm thì rút kinh nghiệm kiểm điểm xong lại tái Phạm như vậy đất nước này chỉ có mạt
Thoinay

Thoinay

Không cá nhân nào đủ tư cách nhận trách nhiệm việc hủy diệt môi trường sống, sinh kế của hàng triệu ngư dân miề Trung.
Ông Thắng có biết điều đó không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm