Phát hiện chi sai chế độ BHXH, BHYT gần 100 tỉ đồng

6 Thanh Niên
Số tiền chi sai quy định về BHYT khoảng 92,57 tỉ đồng (chiếm hơn 90%), số tiền hưởng BHXH sai phải thu hồi về quỹ là 3,92 tỉ đồng, số tiền hưởng bảo hiểm thất nghiệp sai là 2,67 tỉ đồng.
Tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tháng 8, ông Đào Việt Ánh, Phó tổng giám đốc BHXH VN, cho biết qua thanh tra, kiểm tra trong 8 tháng năm 2018, cơ quan BHXH phát hiện số tiền chi sai các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp lên tới gần 100 tỉ đồng.
Đáng chú ý, số tiền chi sai quy định về BHYT khoảng 92,57 tỉ đồng (chiếm hơn 90%), số tiền hưởng BHXH sai phải thu hồi về quỹ là 3,92 tỉ đồng, số tiền hưởng bảo hiểm thất nghiệp sai là 2,67 tỉ đồng.
Tính đến hết tháng 8, qua thanh tra 11.756 đơn vị sử dụng lao động, cơ quan BHXH đã ban hành 492 quyết định xử phạt hành chính, lập biên bản vi phạm hành chính 550 đơn vị.
Số tiền xử phạt vi phạm hành chính 17,34 tỉ đồng, trong đó cơ quan BHXH đã thu được 3,47 tỉ đồng.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thong Nguyen

Thong Nguyen

không tin nổi là chi sai, từ xưa đến nay NLĐ đều hiểu rất rỏ đóng BH là bắt buộc và rất khó thậm chí là luôn bị cắt, từ chối không chi trả thay vì có đóng thì có hưởng, rất nhiều người không được hưởng BHTN và BHYT v.v.. với hàng triệu lý do, nếu có quyền chọn lựa, tôi không muốn mua BH độc quyền dưới hình thức bắt buộc, mong cho các đơn vị khác được tham gia bán BH cạnh tranh, NLĐ sẽ có cơ hội lựa chọn mua ở đâu chứ không nằm ở câu Mua bảo hiểm "tự nguyện"
Lừ Văn chiến

Lừ Văn chiến

mua Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có nhiều gói mà. không sợ bị lừa đâu
kha

kha

doanh nghiệp đóng sai 1 đồng thì vặn vẹo ghế lắm cơ mà. Sao BH lại chi sai cả 100 tỷ.Tiền của ai vậy?
Nguyễn

Nguyễn

Yêu cầu đủ các loại giấy tờ mới được hưởng chế độ bhyt, chi sai là do các người cố tình trục lợi chứ người bệnh không có cách nào để bỏ túi riêng.
Pham xuan thang

Pham xuan thang

Người dân không muốn tham gia bảo hiểm xh vì nhiều lý do khác nhau, nhà nước nên xoá bỏ bh bắt buộc để người lao động có quyền lựa chọn cho mình nên tham gia loại hình bh nào khi gặp rủi ro cũng như lúc về già, bhxh nuôi một bộ máy qúa cồng kềnh mà chính người lao động nuôi bộ máy đó.
Võ Quốc Tâm

Võ Quốc Tâm

Đi khám chữa bệnh bằng BHYT thì bị phân biệt đối xử mà chi sai? Quá chán.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phát hiện một tài xế container sử dụng ma túy /// Ảnh: Công Nguyên

Ám ảnh 'con nghiện' ôm vô lăng: Cần xử lý nghiêm

Trước nỗi ám ảnh 'con nghiện' ôm vô lăng,  nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, nhiều bạn đọc đã gửi hiến kế, đề xuất cách xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.