Phát hiện chi sai chế độ BHXH, BHYT gần 100 tỉ đồng

6 Thanh Niên
Số tiền chi sai quy định về BHYT khoảng 92,57 tỉ đồng (chiếm hơn 90%), số tiền hưởng BHXH sai phải thu hồi về quỹ là 3,92 tỉ đồng, số tiền hưởng bảo hiểm thất nghiệp sai là 2,67 tỉ đồng.
Tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tháng 8, ông Đào Việt Ánh, Phó tổng giám đốc BHXH VN, cho biết qua thanh tra, kiểm tra trong 8 tháng năm 2018, cơ quan BHXH phát hiện số tiền chi sai các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp lên tới gần 100 tỉ đồng.
Đáng chú ý, số tiền chi sai quy định về BHYT khoảng 92,57 tỉ đồng (chiếm hơn 90%), số tiền hưởng BHXH sai phải thu hồi về quỹ là 3,92 tỉ đồng, số tiền hưởng bảo hiểm thất nghiệp sai là 2,67 tỉ đồng.
Tính đến hết tháng 8, qua thanh tra 11.756 đơn vị sử dụng lao động, cơ quan BHXH đã ban hành 492 quyết định xử phạt hành chính, lập biên bản vi phạm hành chính 550 đơn vị.
Số tiền xử phạt vi phạm hành chính 17,34 tỉ đồng, trong đó cơ quan BHXH đã thu được 3,47 tỉ đồng.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thong Nguyen

Thong Nguyen

không tin nổi là chi sai, từ xưa đến nay NLĐ đều hiểu rất rỏ đóng BH là bắt buộc và rất khó thậm chí là luôn bị cắt, từ chối không chi trả thay vì có đóng thì có hưởng, rất nhiều người không được hưởng BHTN và BHYT v.v.. với hàng triệu lý do, nếu có quyền chọn lựa, tôi không muốn mua BH độc quyền dưới hình thức bắt buộc, mong cho các đơn vị khác được tham gia bán BH cạnh tranh, NLĐ sẽ có cơ hội