Phát hiện nhà máy của vợ trưởng phòng TN-MT xả thải 'lụi'

11 Thanh Niên
Cơ quan chức năng phát hiện Nhà máy chế biến mủ cao su Giang Sơn của Doanh nghiệp tư nhân Giang Sơn đang xả nước thải chế biến cao su không qua xử lý ra môi trường.
Đàm Huy - Đức Tiến Đoàn kiểm tra tại hiện trường vụ xả nước thải không qua xử lý ra môi trường /// Ảnh: CTV Đàm Huy - Đức Tiến Đoàn kiểm tra tại hiện trường vụ xả nước thải không qua xử lý ra môi trường - Ảnh: CTV
Đàm Huy - Đức Tiến Đoàn kiểm tra tại hiện trường vụ xả nước thải không qua xử lý ra môi trường
Ảnh: CTV
Khoảng 9 giờ ngày 12.12, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C05) Bộ Công an phối hợp PC05 và Công an xã Bình Tân (H.Phú Riềng, tỉnh Bình Phước); Trung tâm kiểm định thuộc C05 kiểm tra, phát hiện Nhà máy chế biến mủ cao su Giang Sơn của Doanh nghiệp tư nhân Giang Sơn (thôn Phước Hòa, xã Bình Tân, H.Phú Riềng) đang xả nước thải chế biến cao su không qua xử lý ra môi trường.
Do chủ doanh nghiệp không có mặt tại nhà máy nên C05 mời đại diện chính quyền địa phương, nhân viên của nhà máy chứng kiến, lập biên bản ghi nhận vụ việc, yêu cầu nhà máy dừng ngay việc xả nước thải sản xuất không qua xử lý ra môi trường và có trách nhiệm phối hợp với C05 để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật, đồng thời lấy mẫu nước thải không xử lý ra môi trường để phục vụ công tác điều tra.
Một nhân viên của nhà máy cho biết mỗi ngày nhà máy thu mua 40 - 50 tấn mủ cao su để về chế biến. Nhà máy có hai giếng khoan, cung cấp nước cho quá trình sản xuất. Tuy nhiên, do toàn bộ hồ sơ pháp nhân bà Nguyễn Thị Huệ, chủ doanh nghiệp, cất giữ nên chưa cung cấp cho C05.
Đáng chú ý, sau khi kiểm tra, một người đàn ông xuất hiện tự xưng là người nhà của bà Huệ, lớn tiếng với một cán bộ C05 khiến người trong đoàn kiểm tra phải can thiệp.
Một cán bộ C05 cho biết qua xác minh thì người đàn ông này là chồng của bà Huệ, hiện đang làm Trưởng phòng TN-MT TX.Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
M

M

Nếu đúng là cán bộ mt thì đuổi cổ nó đi. Dẹp nhà máy thì mới nói dân được
t

t

Nhà máy này tồn tại lâu rồi nhưng người dân ko dám ý kiến chỉ tội dân thôi, C05 vào còn hùng hổ vậy là biết coi trời ko bằng vung rồi
Lê Hiếu

Lê Hiếu

Nghịch lý xã hội, chồng làm cán bộ môi trường mà vợ lại hủy hoại môi trường
TRUNG-ĐN

TRUNG-ĐN

Bộ CA làm thì cấp tỉnh không dám cãi.
lediemmy

lediemmy

Xem xét quy Trình bổ nhiệm của ngài Cảnh, chồng làm trưởng phòng TNMT huyện Phước Long mà có vợ mở Doanh nghiệp hủy hoại môi trường của huyện.
Dien phạm văn

Dien phạm văn

Kỷ luật thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh được cho là hôi vịt ở TT.Quán Hàu (H.Quảng Ninh, Quảng Bình) 	
 /// Ảnh: CTV

Hôi của bị khởi tố

Nhiều vụ hôi của diễn ra ngang nhiên thời gian gần đây khiến dư luận rất bức xúc, làm xấu hình ảnh người Việt.