Phát hiện quả bom dưới chân cầu vượt sông Tam Bạc ở Hải Phòng

0 Thanh Niên Online
Một quả bom còn sót lại sau chiến tranh đã được người dân phát hiện dưới chân cầu vượt sông Tam Bạc (thành phố Hải Phòng).
Quả bom đang được bảo vệ đợi công binh đến di dời /// Ảnh Lê Tân Quả bom đang được bảo vệ đợi công binh đến di dời - Ảnh Lê Tân
Quả bom đang được bảo vệ đợi công binh đến di dời
Ảnh Lê Tân
Sáng 19.8, ông Phạm Văn Lương, Chủ tịch UBND phường Hạ Lý (quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng), cho biết chiều 18.8, người dân làm nghề chài lưới đã phát hiện 1 quả bom còn sót lại sau chiến tranh nằm ngay dưới chân cầu vượt sông Tam Bạc (thuộc địa phận phường Hạ Lý).

Người chăm sóc thiên nga ở Hải Phòng phát hiện bom "khủng" dưới sông Tam Bạc

Theo ghi nhận của Thanh Niên, quả bom này dài khoảng 1,4 m, nặng 250 kg đã được buộc chặt vào một bè nổi nằm ven bờ sông Tam Bạc.
Phát hiện quả bom dưới chân cầu vượt sông Tam Bạc ở Hải Phòng - ảnh 1

Quả bom dài khoảng 1,4 m, nặng khoảng 100 kg

Ảnh Lê Tân

Nhận được tin báo, Công an phường Hạ Lý và Ban Chỉ huy quân sự quận Hồng Bàng đã triển khai lực lượng để canh giữ quả bom. Do khu vực này thường xuyên có nhiều người và phương tiên qua lại nên lực lượng chức năng đã phải làm hàng rào cảnh báo nguy hiểm và túc trực suốt đêm qua.
Phát hiện quả bom dưới chân cầu vượt sông Tam Bạc ở Hải Phòng - ảnh 2

Lực lượng chức năng phong tỏa, bảo vệ khu vực có quả bom còn sót lại sau chiến tranh

Ảnh Lê Tân

Được biết, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng sẽ cho lực lượng công binh di dời quả bom này đến nơi an toàn vào ngày hôm nay, 19.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phong tỏa hẻm 97/16 Phạm Phú Thứ, P.3, Q.6, TP.HCM để phòng, chống dịch Covid-19 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao

Kết quả xét nghiệm hàng ngàn trường hợp tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM chưa phát hiện ca nhiễm mới. Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá “nguy cơ lây nhiễm rất cao”.