Phát hiện xe đầu kéo chở hàng 'khủng' quá tải gần 90%

5 Thanh Niên Online
Sáng 24.7, lãnh đạo Thanh tra giao thông Bình Thuận cho biết đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ hai chiếc xe đầu kéo chở hàng 'khủng', đồng thời tước giấy phép lái xe 60 ngày.
Một trong hai chiếc xe quá tải đang bị tạm giữ tại Trạm cân Bình Thuận /// Ảnh: Quế Hà Một trong hai chiếc xe quá tải đang bị tạm giữ tại Trạm cân Bình Thuận - Ảnh: Quế Hà
Một trong hai chiếc xe quá tải đang bị tạm giữ tại Trạm cân Bình Thuận
Ảnh: Quế Hà
Lúc 21 giờ ngày 23.7, lực lượng Thanh tra giao thông và CSGT thuộc Trạm cân tải trọng di động Bình Thuận đã bắt giữ hai xe đầu kéo biển số Quảng Bình chở quá tải.
Phát hiện xe đầu kéo chở hàng 'khủng' quá tải gần 90% - ảnh 1

tin liên quan

'Xe quá tải chạy ầm ầm mà cảnh sát không ngăn là có tiêu cực'

 (TNO) “Xe quá khổ quá tải chạy ầm ầm trên đường như vậy, phương tiện có tên có tuổi như vậy mà cảnh sát giao thông lẫn thanh tra giao thông không ngăn lại thì rõ ràng có một cái gì đó mà chúng ta phải đặt câu hỏi, có tiêu cực hay vùng cấm nào đó ở đây”, thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an nhìn nhận.

Hai xe đầu kéo BS 73C - 047.01 kéo theo rơ moóc 73R - 003.36 do tài xế Trần Sỹ Đông (31 tuổi, trú Quảng Bình, quá tải 23,5%) điều khiển và 73C - 061.32 kéo theo rơ moóc 73R - 003.18 do tài xế Trần Xuân Chiến (39 tuổi, trú Quảng Bình, quá tải tới 88,2%) điều khiển. Cả hai xe này chở hàng quá khổ rộng tới 3,3 m ngang (trong khi quy định chỉ cho 2,5 m).
Xe đầu kéo 73C - 047.01 bị xử phạt tổng cộng 23 triệu đồng (phạt cả chủ xe và tài xế) với các lỗi chở quá tải, quá khổ giới hạn đường bộ mà không có giấy phép. Xe đầu kéo 73C - 061.32 bị xử phạt tổng cộng 49 triệu cùng các lỗi trên. Cả hai tài xế đều bị tước GPLX 60 ngày theo quy định.
Cả hai chiếc xe đều của Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (Quảng Bình). Tài xế khai chở thiết bị “siêu trường siêu trọng” này vào Đồng Nai.
Phát hiện xe đầu kéo chở hàng 'khủng' quá tải gần 90% - ảnh 3
Cả hai xe đầu kéo đều của Công ty TNHH cơ giới Hải Sơn (Quảng Bình)
Ảnh: Quế Hà
Theo lãnh đạo Trạm cân Bình Thuận, Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn liên tục vi phạm chở quá tải, quá khổ thậm chí sử dụng cả giấy lưu hành giả để vận chuyển hàng quá khổ quá tải và từng bị Trạm cân tải trọng di động Bình Thuận tạm giữ xe và xử phạt nhiều lần trong vòng hai tháng qua.
“Chúng tôi sẽ báo cáo để có hướng tăng hình phạt với doanh nghiệp này vì tái phạm liên tục”, một cán bộ trạm cân trao đổi với PV Thanh Niên vào trưa 24.7.
Trước đó, ngày 20.7, Trạm cân Bình Thuận cũng đã bắt giữ và xử phạt xe đầu kéo 73C - 051.69 kéo theo rơ moóc BS 73R-00.382 do chở quá tải tới 82%. Chiếc xe này cũng của Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (Quảng Bình).

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê thọ

lê thọ

Thế này này muốn di chuyển đến công trình thì cắt ra hay làm thế nào các bác, em bái phục .... các bộ....
Văn Nhân

Văn Nhân

Tôi thắc mắc, thế mấy cái máy to to, mấy cái tượng khổng lồ, chuyển vị trí bằng cách nào? Không lẽ rã ra, đến nơi ráp lại???
van

van

Chiếc xe to như con voi, tại sao hải quan cho nhập vào VN? Nếu đường sá VN không cho phép nó chạy thì nhập về làm gì? Nếu đã cho nhập thì phải cho nó chạy chứ, không lẽ bỏ một đống tiền ngắm nó làm kiểng?
Robin

Robin

Chế tài là giam xe vài năm hoặc tịch thu xe, thế là hết cái công cụ làm hỏng đường.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm