Phạt nặng điểm giữ xe giá 'cắt cổ'

8 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 25.2 bà Nguyễn Thị Lệ, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, cho hay vừa ra quyết định xử phạt bà Huỳnh Thị Kim Liên (ngụ phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) 22,5 triệu đồng về hành vi giữ xe giá 'cắt cổ'.

(TNO) Chiều 25.2 bà Nguyễn Thị Lệ, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, cho hay vừa ra quyết định xử phạt bà Huỳnh Thị Kim Liên (ngụ phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) 22,5 triệu đồng về hành vi giữ xe giá “cắt cổ”.

Phạt nặng điểm giữ xe giá 'cắt cổ' - ảnh 1Với hàng ngàn du khách đến đường hoa mỗi đêm thì việc các bãi giữ xe "chặt chém" thu lợi không phải ít - Ảnh: N.T
Ngoài ra, bà Liên còn bị đình chỉ hoạt động giữ xe, buộc nộp vào ngân sách số tiền thu lợi bất chính từ việc tăng giá vô tội vạ này.
Trước đó mặc dù đã cam kết với cơ quan chức năng là niêm yết giá và thu tiền giữ xe khách tham quan đường hoa Đà Nẵng đúng giá niêm yết 3.000 đồng/lượt xe gắn máy theo quy định, nhưng hễ thấy vắng bóng lực lượng kiểm tra, bà Liên đã nâng giá lên 5.000 đồng/lượt và sau đó “chặt chém” đến 10.000 đồng/lượt xe gắn máy tại bãi trông giữ xe khu vực Bảo tàng điêu khắc Chăm khiến du khách rất bức xúc.
Trong khi đó theo chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng, các điểm giữ xe công cộng chỉ được thu tiền trông giữ xe gắn máy 2.000 đồng/lượt, dịp lễ tết được tăng lên 3.000 đồng/lượt và phải niêm yết công khai.
Tối 23.2 đoàn kiểm tra liên ngành quận Hải Châu kiểm tra đột xuất, bắt quả tang việc tăng giá của bà Liên, vi phạm khoản 2 điều 8 Nghị định 109 năm 2013 của Chính phủ về quy định mức phí trông giữ xe nơi công cộng.
Ngoài ra, UBND quận Hải Châu còn yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời công bố quyết định xử phạt bà Liên đến các hộ giữ xe cho khách du xuân để răn đe.
Trong khi đó, tại khu vực vỉa hè đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê đoạn Công viên 29.3 vẫn còn tình trạng thu tiền giữ xe gắn máy 5.000 đồng/lượt, vào ban đêm khi đông khách thì tăng lên 10.000 đồng/lượt trong khi trước đó các điểm này đều đã cam kết thu 3.000 đồng/lượt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vũ xuân quang

vũ xuân quang

Đà Nẵng tiên phong trong việc giữ kỷ cương về giữ xe trấn lột. Hà Nội thì than ôi, vẫn "vũ như cẩn". TP Hồ Chí Minh tết này đã có những điểm giữ xe khắp khu vực như Tao Đàn, đường hoa Hàm Nghị, công viên 23/9 v.v... của công ty công ích Thanh niên Xung phong nên đã hạn chế được các bãi xe chặt chém dịp này hồi năm ngoái , mọi người rất vui. Hoan h ô các anh!
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Sao chỉ Đà Nẵng phạt được nạn chặt chém giá giữ xe ? Còn các nơi khác thì không giải quyết được sao. Hay đó chỉ là chuyện nhỏ ? Vì các cơ quan chức năng bận chuyện hay vì lý do nào khác không thể giải quyết được. Mong chính quyền các địa phương mạnh tay để người dân được nhờ.
hien

hien

Tết vừa rồi ở khu vực Hồ Gươm Hà Nội gửi xe 30 000/xe máy kìa. Sao ko thấy cơ quan nào xử lý nhỉ
Lê Chuyên

Lê Chuyên

Là người dân Đà Nẵng, tôi rất hoan nghênh việc làm của UBND Quận Hải Châu. Vừa rồi, vợ chồng tôi đi tham quan khu vui chơi Helio vừa mới khai trương dịp Tết này phải trả 10.000 đồng/lượt xe gắn máy, vào khu vui chơi ở Công viên 29/3 phải trả 5.000 đồng/lượt xe gắn máy. Tôi thấy rất ngạc nhiên và bực mình, vì điều này ít nhiều đã ảnh hưởng đến thương hiệu của Thành phố Đà Nẵng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân giải quyết hồ sơ hành chính tại bộ phận một cửa của UBND Q.2 trước ngày chính thức đổi tên thành TP.Thủ Đức	 /// ẢNH: NHẬT LINH

Thủ Đức sang trang mới

Với bộ máy chính quyền được thành lập, Thủ Đức bước sang trang mới sau 23 năm chia tách thành 3 quận (Thủ Đức, 2, 9) nay lại sáp nhập thành “thành phố trong thành phố” đầu tiên của cả nước.
Những chiến binh K mong muốn mình là điểm tựa cho những đứa trẻ mất cha, mẹ vì ung thư 	 /// ẢNH: AN DY

Nồng ấm những chiến binh K

Nhiều bệnh nhân ung thư vẫn có thể sống vui khỏe, tự tin, tràn đầy năng lượng. Họ còn là điểm tựa cho những đứa trẻ mà cha mẹ chúng, cũng là bệnh nhân ung thư đã mất.