Phi công người Anh nhiễm Covid-19 diễn tiến nặng: 2 bệnh viện phối hợp điều trị

32 Thanh Niên
Phi công người Anh, bệnh nhận Covid-19 thứ 91, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM  và phải sử dụng đến kỹ thuật ECMO (biện pháp thay thế phổi).
Ngày 6.4, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết ca Covid-19 thứ 91 là phi công người Anh (43 tuổi, tạm trú Q.2) đang được điều trị tại BV này và phải sử dụng đến kỹ thuật ECMO (biện pháp thay thế phổi - PV).
Theo TS-BS Châu, ngày 18.3, từ khi bệnh nhân (BN) có kết quả dương tính lần đầu với Covid-19 thì đã sốt cao liên tục, suy hô hấp tăng dần. Kết quả X-quang phổi cho thấy tổn thương nặng, diễn tiến ngày càng xấu hơn.
BV đã điều trị hỗ trợ hô hấp, từ thở ô xy mũi, đến thở ô xy qua mask, thở CPAP - thở máy không xâm lấn. Ngày 3.4, kết quả xét nghiệm Real time RT-PCR mẫu bệnh phẩm đường hô hấp của bệnh nhân (BN) cho thấy còn dương tính (tải lượng virus còn cao).
Ngày 5.4, BN chuyển qua thở máy xâm lấn (đặt nội khí quản thở máy). Do tình trạng phổi BN bị tổn thương nặng, sáng 6.4, BV Bệnh nhiệt đới đã hội chẩn liên viện với Khoa Hồi sức cấp cứu BV Chợ Rẫy. Các bác sĩ 2 BV quyết định cho BN sử dụng kỹ thuật ECMO. Ê kíp đặc biệt về ECMO của BV Chợ Rẫy đã hỗ trợ thực hiện ECMO cho BN ngay tại phòng cách ly áp lực âm Khoa Nhiễm D, BV Bệnh nhiệt đới.

Phi công người Anh, ca Covid-19 đầu tiên ở bar Buddha, đang phải chạy ECMO

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thi Sách Huỳnh

Thi Sách Huỳnh

Xin Thiên Chúa toàn năng phù trợ cho em sớm được hồi phục sức khỏe !!! Nguyện cầu cho tập thể Y - Bác sĩ các bệnh viện luôn khoẻ mạnh để phục vụ cho những nạn nhân ! Mong đại dịch sớm được dập tắt !!!
Maggie

Maggie

Bởi vậy nên cách ly triệt để. Mọi người nên ủng hộ nhà nước, thà thêm vài ngày cách ly mà an toàn.. Nếu người thân có người bị nhiễm thì sẽ thấm thía nổi đau, lúc đó hối hân đã muộn
PhạmMinh Tuấn

PhạmMinh Tuấn

Cầu mong cho bệnh nhân hành bình phục
Hoàng Dũng

Hoàng Dũng

Cầu cho Phi Công vượt qua tình trạng xấu nhất . Tự tin lạc quan lên em. A Di Đà Phật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm