Phim trường 34 tỉ đồng chưa thi công vẫn nghiệm thu

11
Dự án xây dựng phim trường của Đài PT-TH Tây Ninh được UBND tỉnh phê duyệt ngày 23.7.2007 với tổng diện tích sử dụng 831 m2, quy mô 200 chỗ ngồi, tổng mức đầu tư gần 34 tỉ đồng. Quá trình thực hiện do chủ đầu tư buông lỏng dẫn tới công trình kéo dài, đã 4 năm nay chưa hoàn thành và xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Phim trường 34 tỉ đồng chưa thi công vẫn nghiệm thu
Bờ tường công trình phải dỡ xuống để làm lại - Ảnh: Huỳnh Đàn

Cụ thể, công trình khởi công đầu năm 2009, đến ngày 5.7.2010 đã nghiệm thu hoàn thành giai đoạn xây lắp đợt 2 với 30 hạng mục công việc khác nhau. Biên bản nghiệm thu có những hạng mục công việc chưa thực hiện nhưng vẫn ký đạt chất lượng. Một số hạng mục xây lắp vừa mới nghiệm thu xong đã lún, nứt, xuống cấp.

Điều đáng nói, trong thiết kế dự án đã có hệ thống đường dây cáp ngầm hạ áp dẫn điện từ bình hạ áp vào phim trường. Mặc dù không thực hiện nhưng chủ đầu tư vẫn ký nghiệm thu và công bố đã hoàn tất. Sau đó, chủ đầu tư lại làm công văn gửi UBND tỉnh xin cấp bổ sung 300 triệu đồng để thi công hạng mục này và ký hợp đồng với một đối tác thi công…

Từ tháng 11.2011, thanh tra Sở Xây dựng Tây Ninh đã vào cuộc và yêu cầu các bên liên quan phối hợp khắc phục sai phạm. Tuy nhiên, công việc khắc phục vẫn diễn ra ì ạch, đến nay chưa hoàn thành. Gần 2 năm nay mặc dù Sở Xây dựng đã nhiều lần yêu cầu tiếp tục thi công những hạng mục còn lại nhưng mọi việc vẫn giậm chân tại chỗ.

Ngày 28.3.2013, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tây Ninh đã ra quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Dũ, Giám đốc Đài PT-TH Tây Ninh, với hình thức cảnh cáo. Ông Lê Quang Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc đài, với hình thức khiển trách. Ngoài ra, trên cơ sở kết luận thanh tra, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Xây dựng chuyển hồ sơ sang công an điều tra làm rõ.

Huỳnh Đàn - Dương Phan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người quan tâm

Người quan tâm

Một công trình tốn nhiều tiền của dân đóng thuế cho nhà nước mà để đến nông nỗi này. Sao báo Tây Ninh không thấy đăng tin này nhỉ. Ông Vũ có biết làm việc không mà lại ký nghiệm thu những hạng mục không đạt chất lượng, kể cả những hạng mục chưa thực hiện.
Ban xem bao

Ban xem bao

Trong thoi gian qua cong tac phong chog tham nhug duoc Dang va Nha nuoc dac biet quan tam. Cu the o cac tinh, thanh deu da thanh lap Ban noi chinh ( ban phong chong tham nhung). Vi vay van de ve phim truong cua Dai PTTH Tay Ninh can duoc nganh chuc nang dua ra xu ly triet de. Cong trinh 34 ty dong chu dau phai it. Day la tien cua dan.
Lê Long Vân

Lê Long Vân

Đọc bài " Phim trường 34 tỉ đồng chưa thi công vẫn nghiệm thu" tôi thấy rất bức xúc. một công trình trọng điểm của tỉnh. một cơ quan báo chí của tỉnh sao lại để sai phạm kéo dài đến nay chưa xử lý. giám đốc và pgđ đều bị kỷ luật rồi nay lại tiếp tục sai phạm này nữa. Công an TNinh nên sớm khởi tố vụ án để làm rõ vấn đề. mong quý báo tiếp tục theo dõi vụ này xem đến đâu .\n\nLong Vân -Tây Ninh
hài lòng

hài lòng

"cảnh cáo" "khiển trách" là gì vậy các anh? Mức độ như thế nào?.
Ban phòng chống tham nhũng đâu sao không thanh tra ngay lập tức?
Hồng Đức

Hồng Đức

Một cơ quan báo chí mà lại không trung thực. Vậy thì làm sao mà thay mặt cho lãnh đạo, chính quyền và nhân dân Tây Ninh được chứ. HĐND, UBND tỉnh Tây Ninh cần cách chức lãnh đạo Đài chứ không nên cảnh cáo hay khiển trách đối với lỗi như thế này "trong thiết kế dự án đã có hệ thống đường dây cáp ngầm hạ áp dẫn điện từ bình hạ áp vào phim trường. Mặc dù không thực hiện nhưng chủ đầu tư vẫn ký nghiệm thu và công bố đã hoàn tất. Sau đó, chủ đầu tư lại làm công văn gửi UBND tỉnh xin cấp bổ sung 300 triệu đồng".
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm