Phó bí thư thường trực tỉnh Ninh Bình sử dụng ô tô biển 80B bất thường

50 Thanh Niên
Không đủ tiêu chuẩn, nhưng ông Trần Hồng Quảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình, vẫn được phục vụ bằng xe biển xanh 80B. Không những thế, chiếc xe phục vụ ông Quảng còn có 2 biển số.

Ông Quảng đang ra khỏi chiếc xe gắn biển xanh 80B-2924 khi đi công tác	  /// Ảnh: Minh Hải Ông Quảng đang ra khỏi chiếc xe gắn biển xanh 80B-2924 khi đi công tác - Ảnh: Minh Hải
Ông Quảng đang ra khỏi chiếc xe gắn biển xanh 80B-2924 khi đi công tác
Ảnh: Minh Hải
Theo tài liệu mà Thanh Niên có được, ông Trần Hồng Quảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình, được Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Ninh Bình bố trí một chiếc ô tô nhãn hiệu Toyota Camry 3.0, màu ghi hồng, mang biển số xanh 35A-5888 để phục vụ công tác.
Thế nhưng, nhiều người dân phát hiện cũng chiếc xe này, có khi lại được gắn biển số xanh 80B-2924 cũng để phục vụ ông Quảng. Việc thay đổi 2 biển số khác nhau trên cùng một chiếc xe đã được thực hiện nhiều lần, kể cả đi công tác trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh Ninh Bình.
Phó bí thư thường trực tỉnh Ninh Bình sử dụng ô tô biển 80B bất thường - ảnh 1
Chiếc ô tô Camry khi lắp BKS 35A-5888
Để làm rõ có hay không và vì sao chiếc xe chuyên công chở ông Trần Hồng Quảng đi công tác sử dụng tới 2 biển số khác nhau, ngày 1.4, PV Thanh Niên làm việc với ông Tô Quốc Việt, Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Ninh Bình, người được giao quản lý, điều hành xe công của cơ quan này. Trong buổi làm việc, ông Việt chỉ xác nhận là thường thấy ông Trần Hồng Quảng đi xe gắn biển 35A-5888, còn việc có sử dụng biển kiểm soát 80B-2924 cho cùng một chiếc xe hay không thì ông chưa nắm được thông tin. Ông Việt cũng từ chối cung cấp các thông tin khác liên quan đến hồ sơ chiếc xe theo đề nghị của PV.
Theo hồ sơ lưu trữ tại Cục Đăng kiểm VN, biển số 80B-2924 được cấp cho chiếc xe Toyota Camry 3.0 màu ghi hồng, có số khung: 309000270, số máy: 1482990, thuộc sở hữu của Ban Quản lý dự án Thăng Long (địa chỉ tại Hà Nội) quản lý, sử dụng. Trùng hợp, chiếc xe Toyota Camry 3.0 màu ghi hồng chuyên chở ông Trần Hồng Quảng cũng có cùng số khung, số máy và lại được cấp biển số 35A-5888, thuộc UBND tỉnh Ninh Bình (hiện xe do Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Ninh Bình quản lý). Điều lạ thường nữa là, thời gian kiểm định gần nhất của chiếc xe trên với cả 2 biển kiểm soát 80B-2924 và 35A-5888 vừa được thực hiện vào ngày 11.3.2019 tại một Trung tâm đăng kiểm ở tỉnh Ninh Bình.
Theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA, ngày 4.4.2014 của Bộ Công an Quy định về đăng ký xe thì ông Quảng không thuộc tiêu chuẩn được cấp xe biển xanh 80B để phục vụ. Ngoài ra, luật định, mỗi phương tiện chỉ được cấp 1 biển số, trừ xe nghiệp vụ của công an có quy định khác.
 
Ông Trần Hồng Quảng quê tại xã Quang Thiện, H.Kim Sơn (Ninh Bình). Ông từng kinh qua các chức vụ như Bí thư Huyện ủy Kim Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Ninh Bình. Trong kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Quảng đã được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình. Đến ngày 1.6.2018, Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ 15 và bầu ông Trần Hồng Quảng làm Phó bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Bình luận 50

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Quy Tran

An Quy Tran

Cao quý hay không nhờ vào lòng tin, yêu của quần chúng??? LÀ LÃNH ĐẠO 1 TỈNH CẦN GÌ PHẢI XE XANH LẠI 2 BIỂN SỐ??? Người dân sẽ hiểu có 1 biển là thật còn biển thứ 2 là GIẢ. Câu hỏi trên giải thích thế nào ???.Đề nghị CA quản lý biển xe xanh cho ý kiến để công luận không xì xào chuyện THẬT - Giả nêu trên.
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Cũng chiếc xe biển số xanh, đưa đến 1 Trịnh Xuân Thanh làm mưa làm gió một thời
Nguyen nam

Nguyen nam

Phóng viên nên theo sự việc đến cùng, để làm rỏ cho dư luận biết.
Huylinh

Huylinh

Cảm ơn phóng viên đã cho mọi người biết sự thật của ....
tongson

tongson

Chuyện lạ có thật !
hai Nhach

hai Nhach

Chuyện thật,không lạ !
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm