Phó chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp tham dự Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu

0 Thanh Niên
Ngày 21.9, Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu lần thứ hai tại Saint Petersburg (Nga) sau hai ngày làm việc tích cực đã thành công tốt đẹp.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (áo đỏ) tại Phiên họp toàn thể của Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu lần thứ hai. /// TTXVN Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (áo đỏ) tại Phiên họp toàn thể của Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu lần thứ hai. - TTXVN
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (áo đỏ) tại Phiên họp toàn thể của Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu lần thứ hai.
TTXVN
Các đại biểu đã thông qua Văn kiện về kết quả diễn đàn với một số nội dung chính, trong đó khẳng định Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu là diễn đàn đối thoại quốc tế mang tính đại diện và thực tế, đóng góp quan trọng vào việc đoàn kết phụ nữ thế giới vì mục tiêu xây dựng một tương lai ổn định và an toàn.
Hội nghị cũng nhận định về những thách thức như sự bất ổn định về chính trị, kinh tế, xã hội, nguy cơ khủng bố quốc tế, các cuộc xung đột khu vực và quốc tế, biến đổi khí hậu toàn cầu, ô nhiễm môi trường, bệnh dịch... làm thế giới suy yếu và dễ bị tổn thương, tác động không nhỏ đến phụ nữ; đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp tục đấu tranh cho bình đẳng nam - nữ như là một phần không thể tách rời khỏi các quyền và tự do cơ bản của con người, bảo đảm cho phụ nữ được tiếp cận bình đẳng và đầy đủ các nguồn lực kinh tế, mở rộng cơ hội cho phụ nữ thông qua hợp tác quốc tế...
Đoàn đại biểu VN đã tham gia tích cực và đóng góp vào thành công của diễn đàn. Phát biểu tại phiên khai mạc, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu bật những thành tựu của VN trong việc bảo đảm quyền bình đẳng của phụ nữ, khẳng định sẽ song hành cùng các nước để thực hiện mục tiêu cao đẹp của diễn đàn là bảo vệ và nâng cao vai trò của phụ nữ trên thế giới.
Trong thời gian tham dự diễn đàn, Phó chủ tịch nước đã tiếp xúc với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, gặp làm việc với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V. Matvienko, Thống đốc Saint Petersburg G.Poltavchenko...
Bên lề diễn đàn, Phó chủ tịch nước cũng đã có các cuộc gặp với trưởng đoàn một số nước đối tác truyền thống của VN tham dự diễn đàn như Chủ tịch Quốc hội các nước Serbia, Lào và Phó chủ tịch Quốc hội các nước Cuba, Armenia, Hungary.
Chiều 21.9, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp tham dự Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu lần thứ hai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số đối tượng tại các phòng hát ở karaoke Thiên Đường 2 /// Quang Văn

Đột kích karaoke Thiên Đường 2, phát hiện dân 'bay'

Khi hàng chục dân chơi đang lắc lư, "bay" tại cơ sở karaoke Thiên Đường 2 và tại một số khách sạn ở TP.Đồng Hới (Quảng Bình), cùng với hoạt động mại dâm, thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.