Phó GĐ Sở Tư pháp Hậu Giang nói gì khi từ chối về Hội chữ thập đỏ?

24 Thanh Niên Online
Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hậu Giang báo cáo rõ việc Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh này từ chối nhận Quyết định điều động về Hội chữ thập đỏ tỉnh.
 
Ông Nguyễn Thành Nhơn (ảnh nhỏ), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang đã từ chối nhận Quyết định điều động về Hội chữ thập đỏ tỉnh bởi nhiều lý do ///  Ảnh: Sở Tư pháp Hậu Giang Ông Nguyễn Thành Nhơn (ảnh nhỏ), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang đã từ chối nhận Quyết định điều động về Hội chữ thập đỏ tỉnh bởi nhiều lý do - Ảnh: Sở Tư pháp Hậu Giang
Ông Nguyễn Thành Nhơn (ảnh nhỏ), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang đã từ chối nhận Quyết định điều động về Hội chữ thập đỏ tỉnh bởi nhiều lý do
Ảnh: Sở Tư pháp Hậu Giang
Liên quan đến vụ việc Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, Nguyễn Thành Nhơn từ chối nhận Quyết định điều động về Hội chữ thập đỏ, ngày 1.6, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết ông chưa được báo cáo về vấn đề này. Tuy nhiên, thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo rõ vụ việc, sau đó sẽ xem xét và có hướng chỉ đạo cụ thể.

Nghỉ việc nếu lãnh đạo tỉnh không chuyển ý

Trước đó, chiều 30.5, ông Đồng Văn Thanh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, đã công bố nhiều Quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ tỉnh; trong đó có Quyết định điều động, giới thiệu bầu ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi), Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, về giữ chức Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh. Ngay sau đó, ông Nguyễn Thành Nhơn từ chối nhận Quyết định điều động trên.
Phó GĐ Sở Tư pháp Hậu Giang nói gì khi từ chối về Hội chữ thập đỏ?  - ảnh 1
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh (thứ 6 từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ được điều động, bổ nhiệm
Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Hậu Giang
Trao đổi qua điện thoại với báo chí, ông Nhơn cho hay: “Tôi đang là công chức của một sở mà điều sang bên đó là một hội có tính đặc thù, mà sang đấy thì không còn là công chức nữa. Điều động đi cơ quan nào cũng được nhưng phải giữ công chức thì tôi sẽ chấp nhận. Tôi đã có ý kiến để với lãnh đạo từ trước nhưng lãnh đạo vẫn điều nên tôi không nhận mà kiến nghị thêm”.
Ông Nhơn cũng phủ nhận thông tin cho rằng mình sẽ nghỉ việc nếu lãnh đạo tỉnh không chuyển ý. “Nếu lãnh đạo vẫn quyết giữ quyết định đó thì tôi sẽ tính đường khác, tôi cũng đã tính đến trường hợp đó rồi”, ông Nhơn nói thêm.
Ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi, quê ở TP.Cần Thơ) là cử nhân Luật, cử nhân Chính trị. Ông có có 27 năm công tác trong ngành tư pháp. Năm 2004, tỉnh Cần Thơ chia tách thành TP.Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, ông được điều động về Sở Tư pháp Hậu Giang. Ông giữ chức Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ năm 2011 đến nay.

Bình luận 24

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lưu hà Phương

Lưu hà Phương

Hội Chữ thập đỏ ngày xưa thì Nghèo. Nhưng chữ thập đỏ ngày nay cũng "" Xôm ..." rồi chứ bộ...!!! 🤔🤔🤔🤔 ???. Dù nay có chút " xôm"" rùi nhưng chữ thập đỏ chỉ làm việc nhân nghĩa mà không có quyền ăn hiếp, ra lệnh.... phán xử...???. Không có cái "" quyền "" này...!!! 😂😂😂😂
Vuong Long

Vuong Long

Suy bụng ta ra bụng người.
Dân Tiền Giang

Dân Tiền Giang

Ý kiến của bạn chính xác tuyệt đối
lela

lela

Cứ làm đơn xin nghĩ và ra ngoài xin thành lập phòng công chứng bảo đảm sống an tâm. Nếu thật sự anh có thực lực.
Như khương

Như khương

Nhưng phải mở phòng công chứng ở tỉnh thành khác cơ
Nguyen Quang

Nguyen Quang

MỜi Ông chủ tịch tỉnh làm trưởng hội, Ổng có nhận không
Hào Hoa

Hào Hoa

bao nhiêu năm kinh nghiệm, nghiệp vụ chuyên môn lại đưa sang mảng trật lất thế
Hoàng Long

Hoàng Long

Tranh chức tranh quyền và bè cánh. Trường hợp ông này đã làm bất ổn nội bộ lâu rồi, bè cánh lâu rồi. Không phải tự nhiên ông bị như vậy đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm