Phó giám đốc trung tâm y tế xài bằng THPT của… anh ruột

4 Thanh Niên Online
Một phó giám đốc trung tâm y tế bị phát hiện xài bằng tốt nghiệp THPT của anh ruột.
Chiều 30.5, ông Đào Duy Khánh, Giám đốc sở Y tế tỉnh Kon Tum, cho biết ông vừa ký văn bản chỉ đạo gửi Trung tâm y tế H.Đăk Tô (Kon Tum) về việc xử lý kỷ luật đối với ông Tô Ngọc Phấn, Phó giám đốc Trung tâm y tế này. Trong đợt kiểm tra mới đây của Sở y tế Kon Tum, ông Phấn bị phát hiện, sau đó thừa nhận mình dùng bằng THPT của anh ruột. 
Phó giám đốc trung tâm y tế xài bằng THPT của… anh ruột - ảnh 1

tin liên quan

Kỷ luật nhiều cán bộ sử dụng bằng giả
Những người này hầu hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp xã bị phát hiện dùng bằng giả khi công an điều tra, rà soát, xác minh toàn bộ bằng cấp ở một số địa phương trên địa bàn.
Ông Khánh cho biết, Trung tâm y tế H.Đăk Tô sẽ xử lý ông Phấn về mặt Đảng, sau đó xử lý về mặt chính quyền và phải gửi báo cáo việc xử lý trước ngày 20.6.
Vụ việc của ông Phấn bị phát giác khi Sở Y tế tỉnh Kon Tum gửi yêu cầu xác minh bằng cấp của ông Phấn về Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Hà Tĩnh. Sau đó, Sở Giáo dục đào tạo đã có văn bản trả lời xác nhận năm học 1978 - 1979 ông Phấn không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Ngoài trường hợp của ông Phấn, Sở Y tế tỉnh Kon Tum còn chỉ đạo tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ bằng cấp của cán bộ, nhân viên 27 đơn vị y tế trực thuộc, phát hiện 2 trường hợp dùng bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp giả, 6 trường hợp xài chứng chỉ tin học giả.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Lại sử dụng văn bằng người khác để tiến thân. Chuyện dài nhiều tập khi không có năng lực mà khoái tiến thân bằng " bằng cấp dỏm " Không biết các bằng cấp khác có được sau này xử lý như thế nào ? Chức vụ hiện nay ra sao ? Phó giám đốc ơi mắc cỡ quá đi.
dangxuandien

dangxuandien

theo tôi phải kỷ luật bằng hình thức sa thải khỏi bộ máy công quyền và công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông những ai dùng bằng mượn và bằng giả là chấm dứt hiện tượng người mua người bán ngay‼bởi chúng ta không thiếu người học thật bằng thật.
Chau

Chau

Tình trang chạy chọt để vào công chức ngày càng nhiều,họ vào chủ yếu tạo nhóm lợi ích,bè phái để móc nối với các dịch vụ ngoài tạo thành một đường dây làm ăn để tư lợi cá nhan vô cùng nguy hiểm cho xã hội,không trình độ,không đạo đức,không có tâm ,vậy mà họ có đường dây đê lọt vào tổ chức,cần phải có một tổng thanh tra cả nước về vấn đề nhân sự,quá nguy hiểm
Cao Thanh Cẩm

Cao Thanh Cẩm

Kontum là quê của tôi, năm nào tôi cũng về vài lần để thăm. Tôi biết người dân Kontum học hành nghiêm túc, có bằng cấp thật rất nhiều, sao lại không sử dụng mà lại sử dụng những người có lý lịch không rõ ràng như vậy? Nguy hiểm hơn là làm lãnh đạo trong một ngành rất nhạy cảm là y tế, liên quan mật thiết tới sức khỏe và mạng sống của con người !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm