Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự Horasis 2018 tại Bình Dương

0 Thanh Niên Online
Sáng 26.11, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng với lãnh đạo một số bộ ngành đã tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 diễn ra tại Bình Dương.
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham gia khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 tại Bình Dương /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham gia khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 tại Bình Dương - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham gia khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 tại Bình Dương
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Phát biểu tại sự kiện Horasis 2018, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết sau hơn 30 năm kể từ khi tiến hành đổi mới, Việt Nam đạt mức tăng trưởng kinh tế rất ấn tượng, được cộng đồng quốc tế đánh giá như một hình mẫu của nền kinh tế chuyển đổi có nhiều thành công.
Trong số các tỉnh, thành phố của Việt Nam, Bình Dương là một trong những địa phương thực sự năng động, dẫn đầu cả nước trong tạo dựng môi trường thuận lợi cho đầu tư, kinh doanh, là địa phương thu hút FDI hàng đầu của Việt Nam.
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự Horasis 2018 tại Bình Dương - ảnh 1
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao đổi với Chủ tịch Horasis
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Trong hàng chục năm qua, nền kinh tế của Bình Dương luôn tăng trưởng với tốc độ cao. Năm 2018, dự kiến Bình Dương sẽ đạt tăng trưởng GRDP 9,1%. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch mạnh mẽ, trong đó công nghiệp, dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn.

Quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Bộ mặt đô thị ngày càng văn minh, hiện đại. Đặc biệt, do môi trường đầu tư được cải thiện, đến nay Bình Dương đã thu hút 3478 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đạt 31,8 tỉ USD.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự Horasis 2018 tại Bình Dương - ảnh 2
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại diễn đàn
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Theo Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, nhiều doanh nghiệp quốc tế hàng đầu, trong đó có nhiều đại diện đang tham dự Diễn đàn hôm nay, đã gặt hái thành công lớn khi đầu tư tại Bình Dương

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói: “Tôi tin rằng nhiều quý vị đã cảm nhận được sự vươn lên mạnh mẽ, không khí phát triển sôi động và cởi mở của tỉnh Bình Dương nói riêng, của Việt Nam nói chung”.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự Horasis 2018 tại Bình Dương - ảnh 3
Nghi thức khai mạc Horasis 2018
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ rào cản cho doanh nghiệp, phấn đấu sớm đưa Việt Nam vào nhóm các nước dẫn đầu ASEAN và hướng đến tiêu chuẩn của các nước OECD về năng lực cạnh tranh.

Phó thủ tướng phát biểu: “Chúng tôi thực hiện nghiêm túc các cam kết WTO, tự do hóa thương mại trong ASEAN và các FTA đã ký, trong đó có Hiệp định CPTPP. Việc triển khai các cam kết này mở ra cơ hội lớn về tiếp cận thị trường cho doanh nghiệp, đồng thời sẽ thúc đẩy môi trường kinh doanh của Việt Nam thuận lợi hơn và phù hợp hơn với cơ chế thị trường".

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự Horasis 2018 tại Bình Dương - ảnh 4
Các đại biểu tham quan mô hình thành phố mới Bình Dương
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết trong năm 2018, Bình Dương rất vinh dự được trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA) và là đơn vị thành viên thành viên của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF); sự kiện này là một động lực quan trọng cho Bình Dương phấn đấu nhiều hơn nữa trên bước đường hội nhập và phát triển bền vững.

Ông Liêm khẳng định Bình Dương đăng cai tổ chức Horasis 2018 là sự kiện quốc tế đặc biệt trong đời sống kinh tế chính trị - xã hội đối với Bình Dương; mở ra cơ hội quan trọng để tỉnh Bình Dương và tất cả các doanh nghiệp tham dự diễn đàn tăng cường phát triển một hệ thống thương mại đa phương mở; thúc đẩy tự do hóa mậu dịch, đầu tư và hợp tác kinh tế vì lợi ích chung của các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các nền kinh tế khác trên thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm