Phó thủ tướng yêu cầu báo cáo xác minh đơn tố cáo ông Nguyễn Minh Mẫn

0 Thanh Niên Online
Phó thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chỉ đạo xác minh, làm rõ đơn tố cáo liên quan đến ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ 3 của cơ quan này, báo cáo Thủ tướng trước 1.5.
Ông Nguyễn Minh Mẫn /// Ảnh Hoàng Trang Ông Nguyễn Minh Mẫn - Ảnh Hoàng Trang
Ông Nguyễn Minh Mẫn
Ảnh Hoàng Trang
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ xác minh, kết luận về một số nội dung đơn thư phản ánh, tố cáo liên quan đến ông Nguyễn Minh Mẫn (quyền Vụ trưởng Vụ 3 của Thanh tra Chính phủ), khi được phân công làm Trưởng đoàn thanh tra Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng như kết quả thanh tra Đại học này, báo cáo Thủ tướng trước 1.5 tới. 
Trước đó, cuối năm 2017, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận thanh tra Đại học Quốc gia Hà Nội về vấn đề tự chủ, tự chịu trách nhiệm về bộ máy, quản lý tài chính và thực hiện các dự án giai đoạn 2013 -2015. Cuộc thanh tra này do ông Nguyễn Minh Mẫn làm Trưởng đoàn.
Sau khi kết luận thanh tra được ban hành, đã có đơn thư, phản ánh, tố cáo về một số nội dung liên quan đến Trưởng đoàn Thanh tra. Văn phòng Chính phủ sau đó đã có văn bản đề nghị Thanh tra Chính phủ xem xét, xử lý, song đến nay, cơ quan này vẫn chưa giải quyết dứt điểm, khiến Phó thủ tướng phải yêu cầu xác minh, làm rõ và báo cáo như đã nêu trên.
Trong nội dung thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hoà Bình liên quan đến kết luận thanh tra này cuối năm 2017 cũng đã cho rằng, Thanh tra Chính phủ chưa thanh tra đầy đủ phạm vi thanh tra theo quyết định và kế hoạch thanh tra, nhất là một số dự án lớn chưa được thanh tra. Thanh tra Chính phủ phải rút kinh nghiệm về việc này và tiếp thu ý kiến của Văn phòng Chính phủ, kiểm tra việc thực hiện sau thanh tra.
Văn bản khi đó cũng yêu cầu ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kiểm tra, rà soát đầy đủ các vấn đề chưa được thanh tra và thực hiện nghiêm, đầy đủ các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, báo cáo Thủ tướng trước 1.4 vừa qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm