Phòng dịch Covid-19: Đà Lạt xử lý tụ tập đông người, không đeo khẩu trang

0 Thanh Niên Online
Các cơ quan chức năng TP.Đà Lạt và các phường đồng loạt ra quân kiểm tra quanh hồ Xuân Hương xử lý việc tụ tập đông người và không đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19
Lực lượng chức năng giải tán nhóm thanh niên tụ tập ăn uống ven hồ Xuân Hương /// Lâm Viên Lực lượng chức năng giải tán nhóm thanh niên tụ tập ăn uống ven hồ Xuân Hương - Lâm Viên
Lực lượng chức năng giải tán nhóm thanh niên tụ tập ăn uống ven hồ Xuân Hương
Lâm Viên
Lúc 21 giờ ngày 5.4, Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết để phòng dịch Covid-19, từ 15 giờ đến 21 giờ ngày 5.4 các cơ quan chức năng TP.Đà Lạt phối hợp với các phường trên địa bàn đồng loạt ra quân kiểm tra, nhắc nhở việc tụ tập đông người và xử lý hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang khi đi tập thể dục quanh hồ Xuân Hương.
Phòng dịch Covid-19: Đà Lạt xử lý tụ tập đông người, không đeo khẩu trang - ảnh 1

Quảng Trường Lâm Viên đêm 5.4 đã giảm việc tụ tập đông người

Lâm Viên

Từ ngày 1.4, Chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng chống dịch Covid-19 có hiệu lực, nhưng vào mỗi sáng sớm và chiều tối quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt) người dân TP.Đà Lạt vẫn có thói quen đi bộ, chạy bộ tập thể dục, nhưng nhiều người không giữ khoảng cách 2m. Đường Trần Quốc Toản quanh hồ Xuân Hương vẫn có những nhóm thanh thiếu niên chạy xe đạp nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.
Phòng dịch Covid-19: Đà Lạt xử lý tụ tập đông người, không đeo khẩu trang - ảnh 2

Xe lưu động phát loa nhắc nhở không tụ tập đông người và phải giữ khoảng cách 2m trở lên

Lâm Viên

 Tại những thảm cỏ ven hồ Xuân Hương, công viên Yersin  vẫn có một số thanh niên tụ tập ăn uống; tại Quảng trường Lâm Viên vẫn có nhiều người tụ tập trò chuyện nhưng không đeo khẩu trang… đều được lực lượng chức năng đến nhắc nhở giải tán. Với các trường hợp không đeo khẩu trang được lực lượng chức năng tặng khẩu trang, phát tờ rơi tuyên truyền phòng dịch Covid-19,  sau đó xử phạt.
Phòng dịch Covid-19: Đà Lạt xử lý tụ tập đông người, không đeo khẩu trang - ảnh 3

Tụ tập ăn uống ven hồ Xuân Hương bị cơ quan chức năng nhắc nhở và giải tán

Lâm Viên

Phòng dịch Covid-19: Đà Lạt xử lý tụ tập đông người, không đeo khẩu trang - ảnh 4

Tụ tập đạp xe quanh hồ Xuân Hương bị công an nhắc nhở

Lâm Viên

Quái xế Đà Lạt “yêu em không nói phét” vẫn đua xe, mặc cách ly xã hội

Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã giao cho các phường ra quyết định xử phạt 35 người, 200.000 đồng/ người. Riêng UBND P.8, TP.Đà Lạt xử phạt 22 người, nhưng đến tối 5.4 mới có 13 người nộp phạt tổng cộng 2,6 triệu đồng; còn 9 người chưa nộp phạt UBND phường đang giữ giấy tờ. UBND phường 10 ra quyết định xử phạt 8 người; các phường khác xử phạt 5 người...
Phòng dịch Covid-19: Đà Lạt xử lý tụ tập đông người, không đeo khẩu trang - ảnh 5

Tại Quảng trường Lâm Viên vẫn có những người không đeo khẩu trang bị lập biên bản xử phạt

Lâm Viên

Bà Loan cho biết tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 phòng chống dịch Covid-19, sáng 6.4, lực lượng liên ngành của TP. Đà Lạt tiếp tục ra quân kiểm tra quanh hồ Xuân Hương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ cấu kết nâng giá thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 tại CDC Hà Nội sắp được đưa ra xét xử  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Công khai, minh bạch để người dân giám sát

Ngày 28.11, dưới sự chủ trì của Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức hội thảo khoa học về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020.