'Phục kích' nhóm đòi nợ, chém 1 người chết, 4 người bị thương

0 Thanh Niên Online
Do biết trước nhóm Phong sẽ tấn công, nhóm của Khải chuẩn bị hung khí, đánh trả bất ngờ làm 1 người tử vong và 4 người trong nhóm Phong bị thương.
Ngày 29.6, Viện KSND tỉnh Ninh Thuận cho biết, đã tống đạt cáo trạng truy tố đối với Phan Thanh Khải (37 tuổi), Lâm Sĩ Quý (26 tuổi), Phan Thanh Kha (38 tuổi, cùng ở xã Phước Thuận) và Trần Minh Trương (26 tuổi, ngụ TP.Phan Rang - Tháp Chàm) về hành vi giết người.
Theo cáo trạng, giữa năm 2015, Khải có vay tiền của vợ chồng ông Lê Trọng Sơn (ở TP.Phan Rang - Tháp Chàm) 100 triệu đồng nhưng đến ngày 17.1.2016, Khải đã trả nợ gốc và lãi hơn 183 triệu đồng; còn nợ lại là 50 triệu đồng, Khải hẹn sau 1 tháng sau sẽ thanh toán đủ nhưng vợ chồng ông Sơn không đồng ý và đe dọa sẽ đánh Khải.
Đầu giờ chiều ngày 21.1.2016, Lê Trọng Phong (em trai ông Sơn) rủ Thái Triều Dương, Nguyễn Kỳ Bảo, Phạm Duy, Nguyễn Xuân Tự và Châu Hoàng Vinh (cùng ngụ ở TP.Phan Rang - Tháp Chàm) đi trên 3 xe máy đến nhà Khải để đòi nợ và quậy phá sòng bạc do do Khải tổ chức.
Do biết trước sự việc, nên nhóm Khải đã thủ hung khí gồm: dao, rựa, mã tấu để đánh trả lại nhóm của Phong.
Khi nhóm Phong vừa đến đầu đường đi vào nhà Khải ở thôn Phước Khánh, xã Phước Thuận thì bị Khải, Kha, Quý, Trương cầm hung khí lao ra chém bất ngờ vào nhóm Phong.
Hậu quả, Châu Hoàng Vinh bị nhóm Khải chém nhiều nhát vào người, gục xuống đường, được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó; Dương, Bảo, Duy và Phong bị thương nhưng đã tháo chạy được.
Sau khi gây án, Kha, Khải, Trương, Quý đã bỏ trốn khỏi địa phương, sau đó Kha và Khải ra trình diện; còn Trương và Quý bị bắt theo lệnh truy nã.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm