'Quái xế' ngang nhiên chốt chặn quốc lộ, tổ chức đua xe

7 Thanh Niên Online
Nhóm 'quái xê' ngang nhiên chốt chặn ngăn không cho phương tiện qua lại một đoạn trên đường dẫn cầu Cần Thơ để tổ chức đua xe từ hướng Vĩnh Long về Cần Thơ.
Phương tiện mô tô được độ lại để đua  /// Ảnh: Mai Trâm Phương tiện mô tô được độ lại để đua - Ảnh: Mai Trâm
Phương tiện mô tô được độ lại để đua
Ảnh: Mai Trâm
Khoảng 2 giờ ngày 12.6, trên đường dẫn cầu Cần Thơ, hàng trăm "quái xế" tụ tập, chốt chặn 2 đầu quốc lộ 1A (đoạn đường dẫn cầu Cần Thơ, phía bờ Vĩnh Long) để tổ chức đua xe trái phép.
'Quái xế' ngang nhiên chốt chặn quốc lộ, tổ chức đua xe - ảnh 1
Xe độ dùng để đua
Ảnh: Mai Trâm
Thiếu úy Trần Minh Hoàng, Đội tuần tra dẫn đoàn (PC67) Công an TP Cần Thơ, cho biết trong quá trình tuần tra kiểm soát, PC67 Công an TP.Cần Thơ nhận được tin báo của người dân về vụ việc.
Đội tuần tra dẫn đoàn đã báo cáo lãnh đạo Công an TP.Cần Thơ, tổ chức phối hợp, triển khai  hàng trăm cảnh sát, gồm Cảnh sát cơ động, CSHS đặc nhiệm , CSTT, CS 113 và Công an quận Ninh Kiều, ngăn chặn, bắt giữ nhóm "quái xế" trên. Khi phát hiện lực lượng cảnh sát, hàng trăm thanh niên bỏ chạy tán loạn. Nhiều người trong nhóm tham gia đua xe và cổ vũ đua xe đã bỏ lại phương tiện, chạy bộ.
'Quái xế' ngang nhiên chốt chặn quốc lộ, tổ chức đua xe - ảnh 2
2 đối tượng tham gia cổ vũ đua xe và quay phim để tung lên mạng
Ảnh: Mai Trâm
Lực lượng làm nhiệm vụ đã khống chế, bắt giữ 41 đối tượng cùng 41 phương tiện xe máy đưa về trụ sở lập biên bản vi phạm. Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP.Cần Thơ, đây là vụ tổ chức đua xe quy mô lớn từ trước tới nay trên địa bàn.
Theo PC67, một đoạn đường dẫn đường dẫn cầu Cần Thơ đã bị nhóm "quái xế" này chốt chặn để tổ chức đua xe từ hướng Vĩnh Long về Cần Thơ và đích đến là trạm thu phí phí bờ Cần Thơ.
Nhiều phương tiện xe tải, xe khách lưu thông qua cầu Cần Thơ cũng bị nhóm "quái xế" chặn lại để lấy đường đua xe.
'Quái xế' ngang nhiên chốt chặn quốc lộ, tổ chức đua xe - ảnh 3
Lập biên bản xử phạt các "quái xế"
Ảnh:Mai Trâm

Đại tá Nguyễn Văn Tám, Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an TP.Cần Thơ cho biết cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm và xác định được một số thanh niên đua xe trái phép. Đối với các phương tiện, đối tượng tổ chức, tham gia đua xe trái phép, lực lượng CSGT sẽ ra quyết định tịch thu phương tiện và xử phạt hành chính với số tiền từ 10 đến 20 triệu đồng/trường hợp, trường hợp tham gia cổ vũ sẽ  bị xử phạt hành chính số tiền 1,5 triệu đồng và có biện pháp giáo dục, răn đe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGƯỜI NÔNG DÂN ĐỒNG BẰNG

NGƯỜI NÔNG DÂN ĐỒNG BẰNG

Rất đồng tình với việc tịch thu phương tiện của các đối tượng tham gia đua xe. Đề nghị là bổ sung thêm hình phạt nữa là tham gia lao động công ích ở địa phương ít nhất là 15 ngày. Người dân luôn ủng hộ việc xử phạt thật nặng để mang tính răn đe với những đối tượng đua xe này !
Trần Minh Nghĩa

Trần Minh Nghĩa

Thích nhất quyết định "tịch thu phương tiện", nếu chỉ phạt hành chính không ăn thua gì với bọn này.
Nguyễn Hữu Thi

Nguyễn Hữu Thi

Xử lý không nương tay để làm gương!
Theo tôi thì cần tịch thu phương tiện, phạt thật nặng và xử lý thẳng tay để làm gương thì sẽ giảm ngay tình trạng lộng hành này thôi. Điều quan trọng là quyết không để nạn thư tay, tin nhắn, điện thoại… gửi gắm từ những người có thế lực thì mới mong không có chuyện lờn luật!
Dung Huynh

Dung Huynh

Xử lý cho thật nghiêm minh! Cho chừa k tái phạm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm