Quán karaoke cháy có 13 người tử vong chưa đủ điều kiện hoạt động

20 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông khiến 13 người tử vong, ông Dương Cao Thanh - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết quán karaoke số 68 chưa đủ điều kiện kinh doanh, từng bị kiểm tra, xử phạt nhiều lần.
4 ngôi nhà liền kề bị thiêu rụi /// Ảnh Minh Chiến 4 ngôi nhà liền kề bị thiêu rụi - Ảnh Minh Chiến
4 ngôi nhà liền kề bị thiêu rụi
Ảnh Minh Chiến
Trong quán karaoke này, lực lượng chức năng đã tìm thấy 13 người tử vong. Bước đầu cơ quan chức năng cũng xác định ngọn lửa bùng phát khi nhóm công nhân hàn xì biển quảng cáo tại tầng 2 của quán karaoke số 68.
Theo ông Dương Cao Thanh, cơ sở này chưa có giấy phép kinh doanh về karaoke, chưa có biên bản nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định.
Chủ tịch quận Cầu Giấy cho hay, chủ cơ sở này là bà Nguyễn Diệu Linh (30 tuổi, trú tại Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội).
Cũng theo báo cáo nhanh của UBND quận Cầu Giấy, đoàn kiểm tra liên ngành của quận, UBND phường và công an phường Dịch Vọng Hậu đã nhiều lần kiểm tra, nhắc nhở cơ sở kinh doanh này.
Trong đó, ngày 12.10, đại diện đoàn kiểm tra liên ngành của quận Cầu Giấy kiểm tra và yêu cầu cơ sở này không hoạt động khi chưa đủ điều kiện kinh doanh. Đến ngày 17.10, đoàn liên ngành tiếp tục làm việc với chủ cơ sở, yêu cầu chủ cơ sở cam kết chỉ hoạt động khi có đủ các giấy tờ theo quy định của pháp luật.
Lần gần nhất, ngày 25.10, công an phường Dịch Vọng Hậu cũng đã yêu cầu cơ sở này không được phép hoạt động cũng với lý do chưa đủ điều kiện.
Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Dương Cao Thanh cho biết vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn quán hát số 68, biển quảng cáo và phần mặt tiền của 3 ngôi nhà liền kề 70-72-74 cũng bị thiêu rụi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đại

Đại

Quán chưa đủ điều kiện hoạt động mà vẫn để hoạt động. Vậy, phải xem xét trách nhiệm của chính quyền địa phương, cách chức cá nhân có liên quan.
Anh Tuấn

Anh Tuấn

Các đoàn kiểm tra sao chỉ có yêu cầu ko được kinh doanh khi ko đủ điều kiện? Ko có biện pháp chế tài nào mạnh hơn sao?Giờ xảy ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng như vậy thì ai phải chịu trách nhiệm?
Son

Son

Tại sao xử phạt nhiều lần mà vẫn còn hoạt động?
Hoàng Long

Hoàng Long

Trời đất, sao UBND phường và công an phường Dịch Vọng Hậu, UBND quận Cầu Giấy dể dải quá vậy, cơ sở không đũ điều kiện kinh doanh mà chỉ đến nhắc nhở, yêu cầu thôi, mà nhắc nhở, yêu cầu rất nhiều lần rồi thôi. Bây giờ để xảy ra chết người mà chế đến 13 người , ngoài chủ cơ sở kinh doanh ra, ai sẽ là người chịu trách nhiệm đây.
Bình

Bình

Cháy rồi mới nói. Bó tay.
nguyễn trung

nguyễn trung

Lúc nào cũng chỉ nghe phạt thôi, thử hỏi khi xảy ra hỏa hoạn thì tổn thất nhân mạng là không tránh khỏi. Nếu kiểm tra thấy vi phạm nhất quyết không cho hoạt động thì sẽ không xảy ra những cái chết đau lòng...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm