Quảng Nam: Hoạt động khai khoáng gây thất thoát, lãng phí tài nguyên

0 Thanh Niên
Bà Đặng Thị Như Nguyệt, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Quảng Nam, cho biết dù có đóng góp cho sự phát triển kinh tế, nhưng hoạt động khai khoáng cũng gây thất thoát, lãng phí tài nguyên, thất thu ngân sách, ảnh hưởng đến môi trường.
Ngày 4.12, tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa 9, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã công bố báo cáo giám sát chuyên đề về bảo vệ môi trường trong khai khoáng do Quảng Nam cấp phép từ năm 2016 đến tháng 6.2018 (73 giấy phép còn hiệu lực).
Theo bà Đặng Thị Như Nguyệt, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, dù có đóng góp cho sự phát triển kinh tế, nhưng hoạt động khai khoáng cũng gây thất thoát, lãng phí tài nguyên, thất thu ngân sách, ảnh hưởng đến môi trường.
Vì vậy, Ban Pháp chế HĐND tỉnh kiến nghị UBND tỉnh thành lập Quỹ bảo vệ môi trường để tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân khai khoáng ký quỹ bảo vệ môi trường; kiểm soát tốt việc ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toàn cảnh phiên làm việc ngày 27.1 của Đại hội XIII tại hội trường 	 /// Ảnh: Gia Hân

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Củng cố niềm tin, xây thế trận lòng dân

Hôm qua 27.1, Đại hội XIII dành cả ngày để tập trung thảo luận về các nội dung của văn kiện trình tại đại hội. 23 ý kiến của các đại biểu đại diện cho các đoàn đã tập trung phân tích, làm sáng rõ các kết quả của nhiệm kỳ khóa XII, cũng như công cuộc đổi mới trong 35 năm qua dưới nhiều khía cạnh.