Quảng Nam khởi kiện 56 doanh nghiệp nợ BHXH

0
Ngày 11.6, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Nam cho biết khoản nợ BHXH tại các doanh nghiệp đã tăng lên đến hơn 182 tỉ đồng, gây tổn hại quyền lợi của hàng nghìn lao động địa phương.

Có 4 doanh nghiệp mới nhất bị khởi kiện trong vòng 5 tháng đầu năm 2014, gồm: Công ty TNHH may Minh Hoàng 2 (nợ hơn 10,8 tỉ đồng), Công ty CP Hải Hà (hơn 510 triệu đồng), Công ty TNHH Việt Lý Miền Trung (hơn 421 triệu đồng, cùng đóng tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc, H.Điện Bàn), Công ty TNHH một thành viên dược phẩm Huỳnh Long (51 triệu đồng, ở TP.Tam Kỳ). Như vậy, kể từ năm 2010 đến nay, có đến 56 doanh nghiệp tại Quảng Nam bị khởi kiện để đòi khoản nợ BHXH hơn 38,8 tỉ đồng, tuy nhiên đến nay mới thu hồi được 12,9 tỉ đồng.

Đáng lo ngại, nhiều doanh nghiệp không có tài sản để thi hành án khiến khoản nợ cứ “treo”, trong đó có Công ty CP xây dựng giao thông 502 (nợ hơn 2,8 tỉ đồng, kéo dài hơn 6 năm), Công ty CP Đồng Xanh (nợ hơn 3,3 tỉ đồng, 3 năm). Riêng Công ty TNHH may Minh Hoàng 2, nơi có gần 1.300 lao động, khoản nợ BHXH tăng gần gấp đôi chỉ trong vòng vài tháng nếu so sánh từ tháng 10.2013 (5,9 tỉ đồng) với thời điểm hiện tại.

H.X.H

>> Nợ BHXH tăng gần 2.000 tỉ đồng
>> 19.970 doanh nghiệp nợ BHXH hơn 690 tỉ đồng
>> Yêu cầu đưa doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài ra tòa
>> Buộc một doanh nghiệp trả trên 1,2 tỉ đồng nợ BHXH, BHYT

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân giải quyết hồ sơ hành chính tại bộ phận một cửa của UBND Q.2 trước ngày chính thức đổi tên thành TP.Thủ Đức	 /// ẢNH: NHẬT LINH

Thủ Đức sang trang mới

Với bộ máy chính quyền được thành lập, Thủ Đức bước sang trang mới sau 23 năm chia tách thành 3 quận (Thủ Đức, 2, 9) nay lại sáp nhập thành “thành phố trong thành phố” đầu tiên của cả nước.
Những chiến binh K mong muốn mình là điểm tựa cho những đứa trẻ mất cha, mẹ vì ung thư 	 /// ẢNH: AN DY

Nồng ấm những chiến binh K

Nhiều bệnh nhân ung thư vẫn có thể sống vui khỏe, tự tin, tràn đầy năng lượng. Họ còn là điểm tựa cho những đứa trẻ mà cha mẹ chúng, cũng là bệnh nhân ung thư đã mất.