Quảng Nam: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên trên diện rộng tại các chợ

0 Thanh Niên Online
Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trên diện rộng tại các chợ trên địa bàn để phòng chống Covid-19, đồng thời yêu cầu cách ly người về từ các địa phương có 'nguy cơ cao'.
Quảng Nam yêu cầu người dân ra vào chợ phải đeo khẩu trang /// Ảnh: Nam Thịnh Quảng Nam yêu cầu người dân ra vào chợ phải đeo khẩu trang - Ảnh: Nam Thịnh
Quảng Nam yêu cầu người dân ra vào chợ phải đeo khẩu trang
Ảnh: Nam Thịnh
Ngày 20.4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, ngoài hàng loạt các biện pháp cụ thể để phòng chống dịch, ông Lê Trí Thanh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trên diện rộng tại các chợ loại 1 (TP.Tam Kỳ và TP.Hội An); một số chợ loại 2 trên địa bàn tỉnh và công nhân tại các nhà máy đang hoạt động nhằm phát hiện sớm nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, ông Thanh cũng yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung đối với người về từ các địa phương có nhiều ca dương tính như TP.HCM và Hà Nội. Thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú, lấy mẫu xét nghiệm đối với người về từ các tỉnh có nguy cơ cao khác, gồm: Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Bình Thuận, Tây Ninh.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, ông Lê Trí Thanh cũng đề nghị rút ngắn thời gian xét nghiệm Covid-19, từ khi đưa mẫu đi xét nghiệm đến khi có kết quả không quá 6 giờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các siêu thị Hà Nội những ngày qua luôn chuẩn bị lượng hàng dự trữ tăng cao so với ngày thường /// Ảnh Thu Hằng

Hà Nội khẳng định đủ hàng hoá cung ứng cho dân

Sở Công thương Hà Nội tối nay, 23.7, cho biết lượng hàng hoá thiết yếu các doanh nghiệp dự trữ gấp 3 lần so với tháng bình thường. Người dân Hà Nội không nên lo lắng, tích trữ lương thực, thực phẩm.