Quảng Nam phục hồi 80 ha rừng cho voọc sinh sống

0 Thanh Niên
Trước đó, người dân địa phương phát hiện, phản ánh đàn voọc chà vá chân xám khoảng 20 cá thể sống trên những cụm rừng tự nhiên khoảng hơn 5 ha còn sót lại tại xã Tam Mỹ Tây (H.Núi Thành, Quảng Nam).
Chiều 10.8, ông Huỳnh Tấn Đức, Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Nam, cho biết Sở vừa đề nghị UBND tỉnh này thống nhất chủ trương xây dựng đề án phục hồi khoảng 80 ha rừng kết nối từ xã Tam Mỹ Tây đến xã Tam Trà (H.Núi Thành) để tạo sinh cảnh bảo vệ đàn voọc chà vá chân xám.
Quảng Nam phục hồi 80 ha rừng cho voọc sinh sống - ảnh 1

tin liên quan

Tìm voọc chà vá
Tháng nào cũng vậy, bất kể nắng hay mưa, các chuyên gia lại vào rừng để nghiên cứu, bảo tồn loài đặc hữu voọc chà vá chân xám chỉ có ở VN. Đây cũng là một trong 25 loài linh trưởng có nguy cơ tuyệt chủng cao trên thế giới.
Trước đó, người dân địa phương phát hiện, phản ánh đàn voọc chà vá chân xám khoảng 20 cá thể sống trên những cụm rừng tự nhiên khoảng hơn 5 ha còn sót lại tại xã Tam Mỹ Tây.
Theo khảo sát, tại Quảng Nam voọc chà vá chân xám sinh trưởng, tập trung chủ yếu ở khu vực trung Trường Sơn với khoảng hơn 200 loài. Voọc chà vá chân xám (tên khoa học Pygathrix cinerea) là loài đặc hữu, nằm trong Sách đỏ Việt Nam và là một trong 25 loài linh trưởng bị đe dọa nhất thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los Angeles (California, Mỹ) và tổ yến bị tạm giữ	 /// Ảnh: Xuân Hà - CBP

Cẩn thận 'ăn phạt' khi nhập cảnh nước ngoài

Để phòng ngừa dịch bệnh và rủi ro sinh học, nhiều nước như Mỹ, Úc... kiểm soát rất chặt việc mang các hàng hóa nông sản, thịt gia cầm, trứng... vào nội địa. Chính vì thế, nếu không để ý, người nhập cảnh có thể bị phạt nặng.
 
.
Bị cáo Hiếu tại phiên tòa  	  /// Ảnh: Huyền Mai

Trả giá cho mạng người

Vụ án Vũ Ngọc Hiếu (30 tuổi, quê Gia Lai) giết người yêu rồi phân xác phi tang xảy ra ở Gò Vấp, TP.HCM từng khiến dư luận rúng động. Hung thủ đã phải trả giá cho mạng người mà gã tước đoạt.