Quảng Ninh có hơn 330 người từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3

0 Thanh Niên Online
Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh xác định có hơn 330 công dân của địa phương này từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3 và có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
 
Quảng Ninh có hơn 330 công dân từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3 /// Ảnh N.H Quảng Ninh có hơn 330 công dân từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3 - Ảnh N.H
Quảng Ninh có hơn 330 công dân từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3
Ảnh N.H
Ngày 26.3, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này đã xác định có hơn 330 công dân từng đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để khám, điều trị, học tập… trong tháng 3. Đây là các trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

Tìm ra hàng ngàn người từng đến Bệnh viện Bạch Mai - ổ lây lan virus corona

Đáng chú ý, trong số này có anh H.V.M.K (21 tuổi, trú tại phường Cẩm Phú, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) là sinh viên năm thứ 3 tại Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai.
Qua điều tra ban đầu, từ ngày 16.3 - 20.3, anh K. được phân công thực tập tại phòng số 30, khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai và trực tiếp theo dõi, chăm sóc cho BN 133.
Ngày 20.3, Bệnh nhân về nhà tại thành phố Cẩm Phả. Đến ngày 25.3, sau khi có thông tin về BN 133, anh K. được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả để cách ly.
Khi vào bệnh viện, thân nhiệt anh K. đo được là 37,3 độ C. Kết quả chụp phổi cho thấy đám mờ đáy phổi và được chẩn đoán nghi nhiễm Covid-19. Tuy nhiên đến khoảng 1 giờ ngày 26.3, qua xét nghiệm, anh K. có kết quả âm tính với Sars-CoV-2.
Đến tối 26.3, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, anh K. tiếp tục được cách ly và theo dõi sức tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả.

Việt Nam có 163 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi thêm 10 ca liên tiếp

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, trong hơn 330 công dân của tỉnh này đến Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3 thì có 228 người đến khám và điều trị; 56 cán bộ ngành y đến công tác, học tập; 35 người đến thăm thân; 13 bệnh nhân chuyển tuyến từ Bệnh viện Bạch Mai về các cơ sở điều trị tại Quảng Ninh.
Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này sẽ tiếp tục rà soát và vận động người dân từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3 đến khai báo để triển khai các biện pháp cách ly.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm