Quảng Ninh dừng cách ly trả phí với người Việt về nước qua sân bay Vân Đồn

0 Thanh Niên Online
Tỉnh Quảng Ninh sẽ không giải quyết cho các trường hợp công dân Việt Nam đăng ký cách ly trả phí tại các khách sạn sau khi về nước qua sân bay Vân Đồn.
 
Người nhập cảnh từ Hàn Quốc đáp chuyến bay xuống Vân Đồn chiều 14.4 /// Ảnh N.H Người nhập cảnh từ Hàn Quốc đáp chuyến bay xuống Vân Đồn chiều 14.4 - Ảnh N.H
Người nhập cảnh từ Hàn Quốc đáp chuyến bay xuống Vân Đồn chiều 14.4
Ảnh N.H
Ngày 14.4, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ ngày 14.4, địa phương này chỉ giải quyết cho người nước ngoài được đăng ký cách ly trả phí tại các khách sạn trên địa bàn thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), sau khi nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Vân Đồn (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh). Trường hợp không có nhu cầu, chính quyền sẽ đưa đến các điểm cách ly tập trung theo quy định.
Đối với công dân Việt Nam nhập cảnh, sẽ đưa đến các địa điểm cách ly tập trung do lực lượng quân đội quản lý. Tuy nhiên, ưu tiên những nơi cách ly ở ngoài tỉnh Quảng Ninh. 
Trao đổi với phóng viên tối 14.4, một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc địa phương này dừng cách ly trả phí tại các khách sạn là theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch. 
Thực hiện chủ trương trên, chiều 14.4, 84 người Việt trở về từ Hàn Quốc trên chuyến bay mang số hiệu VN417 đã được đưa đi cách ly tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình; 1 người được đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh để theo dõi sức khỏe.
Theo Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, dự kiến ngày mai (15.4) sẽ có thêm một chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ Anh. Như vậy, từ đầu tháng 2 đến nay thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, sân bay Vân Đồn đã đón 30 chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch, với hơn 4.000 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm