Quảng Trị: Cầu sập trong đêm, hàng trăm hộ dân hết đường lưu thông

2 Thanh Niên Online
Chiếc cầu độc đạo được xây dựng từ những năm 1970 bị sập trong đêm làm cho hơn 178 hộ dân ở thôn Tân Định (xã Vĩnh Chấp, H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) gặp khó vì không có đường lưu thông.
Cầu sập làm hàng trăm hộ dân hết đường đi /// ẢNH: THANH LỘC Cầu sập làm hàng trăm hộ dân hết đường đi - ẢNH: THANH LỘC
Cầu sập làm hàng trăm hộ dân hết đường đi
ẢNH: THANH LỘC
Sáng 7.5, ông Hoàng Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp (H.Vĩnh Linh), cho biết vào lúc 21 giờ 30 ngày 6.5, cầu Kêng (bắc qua suối Kêng) nối 2 thốn An Bình và Tân Định (xã Vĩnh Chấp) bất ngờ>
Rất may khi cầu sập không có người và phương tiện đi qua nên không có thương vong, thiệt hại gì...
Quảng Trị: Cầu sập trong đêm, hàng trăm hộ dân hết đường lưu thông - ảnh 1

Theo UBND xã Vĩnh Chấp, chính quyền đang khẩn trương làm đường tạm để phục vụ nhu cầu người dân trong bối cảnh cầu Kêng sập

ẢNH: THANH LỘC

Cũng theo ông Xuân, cây cầu này được xây dựng theo hình vòm có chiều dài gần 30 m, rộng 4,5 m, được xây dựng từ cuối những năm 1970.
Trước khi bị gãy, cầu Kêng đã xuống cấp trầm trọng, các phương tiện cơ giới được yêu cầu hạn chế qua lại. Tuy nhiên, cây cầu này vẫn là con đường lưu thông chính cho 178 hộ dân với 700 nhân khẩu của thôn Tân Định đối với bên ngoài. Vì thế, việc cầu sập khiến việc đi lại, sản xuất của người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn, nhất là các em trong độ tuổi đến trường.
“Chúng tôi đã đến hiện trường kiểm tra, cắm biển báo nguy hiểm. Trong sáng nay, chúng tôi đang triển khai lực lượng, máy móc làm một con đường tạm để các cháu học sinh đến trường và đảm bảo việc người dân lưu thông đi lại, sản xuất”, ông Xuân nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lela

lela

Lắp dã chiến cho dân đi tạm vậy.Loại cầu này lắm trong ngày là xong.
Hải Hoàng Đức

Hải Hoàng Đức

Làm thì nhanh .
Nhưng thủ tục các thể loại thì không đơn giãn và nhanh được đâu !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm