Quảng Trị: Hàng chục học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa

0 Thanh Niên Online
Sau bữa trưa chừng 30 phút hàng chục em học sinh của Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.
Các em học sinh đang được chăm sóc sức khỏe sau ngộ độc /// ẢNH: THANH LỘC Các em học sinh đang được chăm sóc sức khỏe sau ngộ độc - ẢNH: THANH LỘC
Các em học sinh đang được chăm sóc sức khỏe sau ngộ độc
ẢNH: THANH LỘC
Chiều 24.2, Phan Ngọc Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thủy (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết sau bữa ăn trưa cùng ngày chừng 30 phút, có khoảng hơn 20 học sinh  ở nhiều lớp, ở các khối học từ lớp 1 đến lớp 5 của Trường Tiểu học Vĩnh Thủy có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, khó chịu, mệt mỏi. Các em này đã được đưa đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh cấp cứu, điều trị.
Cô Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết đây là sự cố đáng tiếc trên và đang họp khẩn về vụ việc nên sẽ thông tin cụ thể sau. Trong khi đó, ông Nghĩa thông tin thêm rằng UBND xã cũng yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc, phối hợp với Trung tâm Y tế kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sự việc để có hướng xử lý; lấy mẫu nguyên liệu, thực phẩm để làm các quy trình xác định nguyên nhân.
Được biết, Trường Tiểu học Vĩnh Thủy hợp đồng với vợ chồng ông H. (ngụ thôn Đức Xá, xã Vĩnh Thủy) cung cấp thực phẩm, bữa ăn bán trú (vào buổi trưa) cho học sinh, xây dựng ki-ốt trong trường để đảm bảo thức ăn, nước uống cho học sinh, giáo viên nhà trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm