Quân đội Syria đã 'đặt ngón tay trên cò súng'

4
(TNO) Chính phủ Syria ngày 31.8 tuyên bố lực lượng quân sự nước này đã 'đặt ngón tay trên cò súng', sẵn sàng chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào từ Mỹ và phương Tây.

(TNO) Chính phủ Syria ngày 31.8 tuyên bố lực lượng quân sự nước này đã “đặt ngón tay trên cò súng”, sẵn sàng chống lại bất kỳ cuộc tấn công từ Mỹ và phương Tây.

“Quân đội Syria đã sẵn sàng, tay đặt sẵn trên cò súng để đối phó với bất kỳ thử thách hoặc hoàn cảnh nào”, AFP dẫn lời Thủ tướng Syria Wael al-Halqi.

Một quan chức an ninh Syria giấu tên cho AFP biết quân đội Syria đang sẵn sàng đối mặt với "một cuộc tấn công" bất kỳ lúc nào.

Các nhà hoạt động nhân quyền ở Syria cho đài NBC (Mỹ) biết nhiều người dân Syria đã chuẩn bị lương thực thực phẩm dự trữ do lo ngại Syria bị tấn công. Những người dân sống ở khu vực có nguy cơ bị tấn công cao đã sơ tán đến nơi khác.

Phía Mỹ trước đó đã ra tuyên bố các báo cáo tình báo khẳng chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tiến hành vụ tấn công bằng vũ khí hóa học hôm 21.8, khiến 1.429 người chết, bao gồm 426 trẻ em.

Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 31.8, Tổng thống Obama cho rằng các chiến dịch quân sự can thiệp vào Syria có thể xảy ra vào “ngày mai, tuần tới hoặc là trong tương lai gần”, nhưng cần phải có một buổi tranh luận và chờ Quốc hội Mỹ bỏ phiếu thông qua việc can thiệp quân sự vào Syria vào ngày 9.9 tới.

Phúc Duy

>> Thanh sát viên Liên Hiệp Quốc rời Syria
>> Nếu Mỹ tấn công Syria, hậu quả gì có thể xảy ra ?
>> Mỹ công bố bằng chứng tấn công hóa học ở Syria
>> Rộ tin Mỹ sẽ nhẹ tay với Syria
>> Tổng thống Pháp: Có thể đánh Syria vào ngày 4.9

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hoanglan

hoanglan

Nếu Mỹ tấn công syri vào tháng 9 thì Mỹ sẽ bị thất bại và thiệt hại nhiều vì tháng 9 là tháng kỷ niệm 11-9
hoang

hoang

Ai cũng nói nghe hùng hồn nhưng đánh nhau mới biết. Iraq, Libya, bây giờ tới Syria cũng vậy. Quân nổi dậy có gì mà 2 năm đến nay đánh không xong. Đầu hàng đi cho dân bớt chết, kinh tế không kiệt quệ.
chuoc

chuoc

Thế giới đã bước vào một kỷ nguyên mới ./ kỷ nguyên Hủy diệt con người / ôi con người dùng những hiện đại của khoa học để tự hủy diệt chính mình./ luật pháp quốc tế đâu để Syria lăng loàn mở một kỷ nguyên vũ khí hóa học sao/nhưng trước khi trừng phạt đề nghị di dời trẻ em ra khỏi vùng trừng phạt vì chúng là những thiên thần vô tội.
Hùng, Quảng Nam

Hùng, Quảng Nam

Mỹ chuẩn bị "châm ngòi" cho Thế Chiến thứ 3!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị  /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng dự hội nghị Quân chính toàn quân

Phát biểu tại hội nghị Quân chính toàn quân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo toàn quân thực hiện tốt vai trò nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân...