Tàu hải giám Trung Quốc lại xuống biển Đông

0
(TNO) Một đội tàu hải giám Trung Quốc đã rời khỏi thành phố Quảng Châu vào đầu tuần này để tiến hành cái gọi là hoạt động tuần tra thường kỳ tại biển Đông, theo thông báo của Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc (SOA).

Thông báo được SOA đưa ra vào hôm nay 21.2 cho biết đội tàu này gồm các tàu Hải giám 84 và Hải giám 72, theo Tân Hoa xã.

Thông báo này nói hoạt động tuần tra thường kỳ của các tàu hải giám là nhằm bảo vệ lợi ích trên biển của Trung Quốc.

* Theo TTXVN, Việt Nam đã nhiều lần kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ ngay các hoạt động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam tại biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
 
Ngày 14.1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị lặp lại yêu cầu trên khi trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước một số hoạt động vừa qua của Trung Quốc ở biển Đông, đặc biệt là việc công bố chính thức nội dung và đưa vào hiệu lực “Điều lệ quản lý trị an biên phòng ven biển Hải Nam”, tổ chức tập trận tại đảo Quang Hòa thuộc quần đảo Hoàng Sa, tổ chức khai thông và cung cấp dịch vụ 3G, CDMA tại đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa, phê duyệt “Quy hoạch phát triển du lịch tàu khách thành phố Tam Á 2012-2022” trong đó có tuyến đi tới các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa. 

Sơn Duân

>> Tết đến, Trung Quốc đưa tàu hải giám tuần tra biển Đông
>> Tàu hải giám Trung Quốc lại tiến vào quần đảo Senkaku/Điếu Ngư
>> Thêm tàu hải giám xuống biển Đông
>> Bốn tàu hải giám Trung Quốc xuất hiện gần Senkaku/Điếu Ngư
>> Trung Quốc đưa tàu hải giám, máy bay đến gần vịnh Bắc bộ
>> Trung Quốc biến tàu khu trục thành tàu hải giám?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm