Trung Quốc ngang ngược dùng vòi rồng đuổi tàu cá ở Trường Sa

29
(TNO) Truyền thông Trung Quốc vào hôm nay, 6.5, loan tin một tàu ngư chính của nước này đã ngang nhiên sử dụng vòi rồng để xua đuổi một tàu cá tại khu vực đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

(TNO) Truyền thông Trung Quốc vào hôm nay, 6.5, loan tin một tàu ngư chính của nước này đã ngang nhiên sử dụng vòi rồng để xua đuổi một tàu cá tại khu vực đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Tường thuật trên website của tờ Nhân dân Nhật báo nói tàu Ngư chính 45001 của Trung Quốc đã bắn vòi rồng vào một tàu được mô tả là tàu nước ngoài song không nói rõ thời điểm xảy ra vụ việc và chiếc tàu cá bị xua đuổi là của nước nào.

Kèm theo tường thuật là một bức ảnh chụp cảnh chiếc tàu cá bị bắn vào rồng ở khoảng cách gần. Trong bức ảnh, số hiệu của chiếc tàu cá đã được làm mờ đi. Theo truyền thông Trung Quốc, chiếc tàu cá đã phải rút lui khỏi khu vực sau khi bị xua đuổi bằng vòi rồng.

Trung Quốc ngang nhiên dùng vòi rồng đuổi tàu cá ở Trường Sa
 Một tàu cá bị bắn vòi rồng tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam - Ảnh: www.gxnews.com.cn

Hiện chưa rõ chiếc tàu cá thuộc nước nào song việc tàu công vụ Trung Quốc sử dụng vòi rồng tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa rõ ràng là hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam tại khu vực.

Cũng trong hôm nay, 6.5, Tân Văn xã loan tin một đội tàu cá gồm 32 chiếc của Trung Quốc đã xuất phát từ đảo Hải Nam hướng về quần đảo Trường Sa của Việt Nam để đánh bắt phi pháp.

Truyền thông Trung Quốc cho hay đây là đội tàu đánh cá quy mô lớn nhất của Trung Quốc được cử đến Trường Sa trong năm 2013.

Trong thời gian qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã nhiều lần lên tiếng yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa.

Sơn Duân

>> Tàu cá Trung Quốc phá hủy rặng san hô 500 năm tuổi của Philippines
>> Hỗ trợ tàu cá bị phá nước gần Trường Sa
>> Tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền VN tăng cả về số lượng, mật độ
>> Trung Quốc ngang ngược nói vụ bắn tàu cá Việt là "cần thiết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt Nam

Việt Nam

Muốn có hòa bình cách tốt nhất là chuẩn bị chiến tranh.
Quoc Khanh

Quoc Khanh

Nhà nước phải có hành động dứt khoát, không thể để cho bọn tàu này được đằng chân lân đằng đầu.
3 tàu

3 tàu

Sao đến giờ vẫn chưa có lệnh tổng động viên chống Trung Quốc nhỉ? có ai biết giải thích dùm, mình muốn ra chiến trường đánh giặc Tàu quá.
xechinhchu

xechinhchu

TQ đang tự biến thành giặc, muốn khiêu chiến, lấn chiếm với tất cả các nước xung quanh đây mà!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm