Tướng Trung Quốc kêu gọi dùng vũ lực với Philippines

2 Thanh Niên Online
Trong một bài bình luận trên tờ Hoàn Cầu thời báo ngày 21.7, thiếu tướng Trung Quốc La Viện đã kêu gọi Bắc Kinh sử dụng vũ lực nếu Philippines không chịu rút khỏi bãi Cỏ Mây ở quần đảo Trường Sa.

Trong một bài bình luận trên tờ Hoàn Cầu thời báo ngày 21.7, thiếu tướng Trung Quốc La Viện đã kêu gọi Bắc Kinh sử dụng vũ lực nếu Philippines không chịu rút khỏi bãi Cỏ Mây ở quần đảo Trường Sa.

Tướng Trung Quốc kêu gọi dùng vũ lực với Philippines - ảnh 1
Con tàu rỉ sét ở bãi Cỏ Mây, nơi có một số lính Philippines trú đóng - Ảnh: Reuters

Theo ông La Viện, Philippines gần đây đã gia cố chiếc tàu mắc cạn mà nước này dùng làm căn cứ cho các binh sĩ tại bãi Cỏ Mây. Ông La viết rằng nếu Philippines không đủ khả năng tháo dỡ chiếc tàu, thì có thể thuê Trung Quốc sửa chữa và tháo dỡ. Còn nếu Manila từ chối “lời đề nghị hào phóng” trên, Trung Quốc hãy “dùng vũ lực để húc chiếc tàu ra xa và chiếm lấy bãi cạn”.

Viên tướng hiếu chiến còn cảnh báo các phương thức mà Trung Quốc có thể sử dụng sẽ “vượt ngoài sức tưởng tượng của Philippines”.

Trong một diễn biến khác, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin hải quân nước này vừa tổ chức một cuộc tập trận đổ bộ tấn công quy mô lớn tại một địa điểm không nói rõ ở Biển Đông ngày 20.7, với sự tham gia của các đơn vị đổ bộ, trực thăng cùng các tàu đổ bộ đệm khí lớp Bison.

Vào ngày 20.7, Cục Hải sự Trung Quốc cũng thông báo quân đội nước này sẽ tập trận tại Biển Đông từ ngày 22 - 31.7. Trong các địa điểm tập trận được thông báo có hai vị trí nằm gần và trong vùng biển xung quanh một số đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa. Hành động này rõ ràng vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN VŨ

TRẦN VŨ

Các cán bộ - quan chức cấp cao của TQ có bao giờ thử nghỉ: nếu TQ sữ dụng vủ lực với bấc kì 1 quốc gia nào trên thế giới, thì thế giới sẽ biến TQ trở về thời kỳ "đồ đá" ngay lập tức. ĐỪNG HUNG HĂNG NỮA TQ ƠI.
nguyên

nguyên

Bạn đừng nóng hãy để TQ diễn hết sức mình coi có đạt điểm tối đa của những người thích xem tin nóng buổi sáng không .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho chốt số 5, Đồn BP Vĩnh Điều (Giang Thành, Kiên Giang) /// Ngô Trần Hải An

Năng lượng mặt trời trên chốt biên phòng

Nhiều tổ chức đã quyên góp, ủng hộ mua sắm hệ thống năng lượng mặt trời thắp sáng, phục vụ đời sống sinh hoạt cho cán bộ chiến sĩ chốt biên phòng chống dịch, trên biên giới Tây Nam.