Ukraine tố pháo kích vẫn tiếp diễn bất chấp lệnh ngừng bắn

2 Thanh Niên Online

(TNO) Đã có 8 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và 34 người bị thương vì đụng độ với phe ly khai ở miền đông nước này trong 24 giờ qua, bất chấp lệnh ngừng bắn vừa được ký kết ở Belarus, một phát ngôn viên của quân đội Ukraine thông báo ngày 13.2.

(TNO) Đã có 8 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và 34 người bị thương vì đụng độ với phe ly khai ở miền đông nước này trong 24 giờ qua, bất chấp lệnh ngừng bắn vừa được ký kết ở Belarus, một phát ngôn viên của quân đội Ukraine thông báo ngày 13.2.

Ukraine tố pháo kích vẫn tiếp diễn bất chấp lệnh ngừng bắn - ảnh 1Binh sĩ Ukraine đứng gác trên một con phố ở thành phố Mariupol, miền đông nước này - Ảnh: Reuters

“Tối nay, ở vùng Donbass (miền đông Ukraine) tình hình không yên ổn. Quân thù vẫn nã pháo vào các vị trí của lực lượng tham gia chiến dịch chống khủng bố với mức độ ác liệt như thường”, Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của quân đội Ukraine cho hay.

Chiến sự đã diễn ra đặc biệt ác liệt xung quanh vùng Debaltseve, nơi được xem là nút giao thông đường sắt chủ chốt nối liền các khu vực chiến lược của phe ly khai, vị này nói thêm.

“Ukraine mất 8 quân nhân và đã có 34 người khác bị thương”, ông Vladyslav Seleznyov cho hay.

Được biết, vào hôm 12.2 tại Minsk, thủ đô Belarus, đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng thông báo hội nghị 4 bên về giải pháp hòa bình cho xung đột tại Ukraine đã thống nhất về một lệnh ngừng bắn, dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 14.2.

Tổng thống Nga còn cho biết thêm rằng ông và lãnh đạo các nước Pháp, Đức và Ukraine đã cùng đồng ý với kế hoạch rút các loại vũ khí hạng nặng khỏi các chiến tuyến tại Ukraine.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng xác nhận các bên tham gia đàm phán đã cùng nhất trí về thỏa thuận rút các lực lượng quân sự nước ngoài khỏi lãnh thổ Ukraine, theo đài RT (Nga).

Ông Poroshenko cho biết các bên tham gia đàm phán đã thống nhất về thỏa thuận rút các lực lượng quân sự nước ngoài khỏi lãnh thổ Ukraine, theo đài RT (Nga).

Reuters dẫn lời Tổng thống Pháp Francois Hollande thông báo phe ly khai cũng đã ký thỏa thuận ngừng bắn ở miền đông Ukraine.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Quỳnh

Hoàng Quỳnh

Ngừng bắn bắt đầu từ ngày 15 tháng 2 thì bắn nhau là bình thường thôi. Tố cáo cái gì vì ngay cả chính quyền Ukraina vẫn và đang muốn như thế mà
Kiều Phong

Kiều Phong

Thỏa thuận mới bắt đầu từ ngày 15.2 này rõ ràng là lợi thế đang đứng về phía quân miền Đông và Nga, vậy họ có cần phải bắn nữa hay không? Hay là Mỹ và chính quyền Ukraine không cam tâm nên vẫn tiếp tục nổ súng để vu khống quân miền Đông không thực thi thỏa thuận Normandy? Nếu tư tưởng của chính quyền Ukraine như vậy thì đất nước không bao giờ yên bình. Tại sao trong khi Đức và Pháp ra sức hòa giải và đã thực hiện thành công thỏa thuận Normandy thì Mỹ không lên tiếng gì về việc ký thỏa thuận này hay là Mỹ đang tìm cách phá vỡ nó. Lịch sử đã chứng minh rất nhiều quốc gia khi có sự nhúng tay của Mỹ vào thì nơi đó chiến sự triền miên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm