Quý 1/2013, cấp giấy phép lái xe mẫu mới trên cả nước

0
Ngày 12.12, Tổng cục Đường bộ (TCĐB) thuộc Bộ GTVT cho biết đã yêu cầu các Sở GTVT chưa thực hiện cấp giấy phép lái xe (GPLX) mẫu mới khẩn trương hoàn thành việc chuẩn bị để triển khai cấp GPLX mới theo đúng kế hoạch.

Các Sở GTVT Sơn La, Bắc Kạn, Gia Lai (chưa được bố trí kinh phí hoặc bố trí kinh phí vào năm 2013) phải sớm đề nghị UBND tỉnh cấp kinh phí đầu tư trang thiết bị, đường truyền để thực hiện đề án cấp GPLX mẫu mới.

Theo ông Nguyễn Văn Quyền, Phó tổng cục trưởng TCĐB, dự kiến quý 1/2013 việc cấp GPLX mẫu mới sẽ được triển khai trên cả nước. GPLX bằng vật liệu PET, được đưa vào sử dụng từ ngày 1.7.2012 và áp dụng cho các trường hợp cấp mới, cấp đổi cho người có GPLX hết thời hạn sử dụng; cấp lại cho người có GPLX bị mất, hỏng. GPLX đã cấp vẫn được tiếp tục sử dụng.

Từ 1.7.2012 đến nay đã thực hiện cấp GPLX mới tại Tổng cục Đường bộ và 25 tỉnh, thành phố. Đến nay cả nước đã cấp 105.768 GPLX bằng vật liệu PET, trong đó 70.195 GPLX cấp mới và 35.568 GPLX cấp đổi.

Đình Mười

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trường khai thác đá lậu
 /// Ảnh: N.L

'Đại công trường' khai thác đá lậu ngang nhiên hoạt động

Khu mỏ của Công ty Vũng Tàu có hàng chục công nhân đang khai thác đá. Tại hiện trường, hàng ngàn mét vuông được xe cuốc đào bới nham nhở, lấy đá cho các công nhân đục thành phẩm từng viên. Quang cảnh như một 'đại công trường'.