Ra quân xử lý chó thả rông ở trung tâm TP.HCM

4 Thanh Niên
Văn phòng UBND Q.1 (TP.HM) đã phát thông báo đến 10 phường trên địa bàn trung tâm TP.HCM về việc phối hợp ra quân xử lý tình trạng chó thả rông.
Chó thả rông, không rọ mõm trên đường Điện Biên Phủ (Q.1, TP.HCM)  /// Ảnh: Đức Tiến Chó thả rông, không rọ mõm trên đường Điện Biên Phủ (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: Đức Tiến
Chó thả rông, không rọ mõm trên đường Điện Biên Phủ (Q.1, TP.HCM)
Ảnh: Đức Tiến
Theo kế hoạch, hôm nay 15.8, đoàn kiểm tra liên ngành thuộc UBND Q.1 (TP.HCM) gồm các lực lượng công an, trật tự đô thị, trạm chăn nuôi và thú y... bắt đầu xử lý chó thả rông trên địa bàn.
Trước đó, ngày 10.8, Văn phòng ủy ban quận này đã phát thông báo đến 10 phường trên địa bàn về việc phối hợp ra quân xử lý tình trạng chó thả rông. Mỗi đợt ra quân sẽ có 4 chiến sĩ công an trang bị công cụ hỗ trợ để kịp thời xử lý tình huống trong quá trình các lực lượng khác bắt chó thả rông.
Đội bắt chó thả rông phải mặc đồng phục phía trên logo in “UBND Q.1”, bên dưới ghi “Đội bắt chó”... Khi phát hiện chó thả rông không buộc xích, rọ mõm, “Đội bắt chó” sẽ tạm giữ và ghi lại các thông tin về vị trí bắt, lỗi vi phạm để thuận tiện nhận diện và trao trả khi chủ đến nhận.
Toàn bộ chó thả rông bắt được sẽ đưa về kho của Đội quản lý trật tự đô thị Q.1 (31 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao) nhốt. Sau đó, thông tin chó bị tạm giữ sẽ được chuyển về các tổ dân phố trên địa bàn để thông báo chủ đến nhận; đồng thời phổ biến các quy định không nuôi chó trong chung cư, thả rông ngoài đường phố. Trong 3 ngày (72 giờ), khi đến nhận chó, người chủ phải trả phí vệ sinh, thức ăn, nước uống... 50.000 đồng/ngày. Chó không có người đến nhận sẽ xử lý theo quy định.
Trao đồi với PV Thanh Niên, nhiều người dân ủng hộ việc xử lý chó thả rông ngoài đường. Bà Nguyễn Thị Kim Lan (ngụ P.Tân Định, Q.1) cho biết dù là một người nuôi chó nhưng rất ủng hộ việc UBND Q.1 xử lý chó thả rông, đồng thời kêu gọi người dân khi dắt chó ra đường nên rọ mõm, mang xích để an toàn cho người khác.
“Có xử lý nghiêm thì đường phố mới sạch đẹp, chó nuôi không còn phóng uế bừa bãi trên đường; người nuôi chó mới thấy được và chấp hành tốt mỗi khi có ý định thả chó ra đường”, bà Lan nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Bình Thạnh chó chạy rông tràn lan, phân chó nước tiểu khắp nơi. Có ai giúp không ?
Dao Thi

Dao Thi

Rất đồng tình với việc làm này. Mong các địa phương khác học tập làm theo.
Le văn Hiêp

Le văn Hiêp

Vì sao chỉ xử lý chó thả rông ở quận 1, các quận khác sao không xử lý, cho thả rông rất nguy hiểm, đề nghị xử lý nghiêm túc.
Hoailam

Hoailam

Ở Phan Thiết mà làm được thì hay quá, vì cũng là TP du lịch mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm