Sà lan bị lật, đâm thẳng vào mố cầu Cẩm Kim ở Hội An

3 Thanh Niên Online
Một sà lan bị nước lũ đánh lật, bị cuốn trôi, đâm vào mố cầu Cẩm Kim (TP.Hội An, Quảng Nam), 3 thuyền viên may mắn thoát nạn.
Sà lan bị lũ cuốn, đâm vào mố cầu Cẩm Kim
Ảnh: Độc Lập
Vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 5.11, một sà lan (chưa rõ số hiệu) lưu thông trên sông Thu Bồn thì bất ngờ bị nước lũ đánh lật, đâm vào mố cầu Cẩm Kim (TP.Hội An, Quảng Nam).
[VIDEO] Tàu sắt bị lũ đánh lật, 3 người may mắn thoát chết
Sà lan bị lật, đâm thẳng vào mố cầu Cẩm Kim ở Hội An - ảnh 1
Hiện trường tai nạn
Độc Lập

Chị Nguyễn Thị Thanh Phương, nhân viên một khách sạn gần cầu Cẩm Kim, cho biết, “Khi đang thu dọn đồ đạc để tránh nước lũ tại khách sạn thì tôi nghe một tiếng động lớn phía cầu Cẩm Kim, tôi cùng một số đồng nghiệp chạy ra xem thì thấy một chiếc sà lan lớn đâm vào mố cầu. Khi đó, tôi thấy 3 người đàn ông từ hướng sà lan bị nạn bơi vào bờ.”
Sà lan bị lật, đâm thẳng vào mố cầu Cẩm Kim ở Hội An - ảnh 2
Rất may tai nạn không gây thiệt hại về người
Độc Lập

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam), cho biết chiếc sà lan va vào mố cầu Cẩm Kim thuộc một chủ sở hữu người Nam Định. Khi xảy ra vụ việc, trên sà lan có 3 người và may mắn thoát nạn.
“Chiếc sà lan va chạm với mố cầu ở vị trí gần bờ, phía Cẩm Phô nên dòng chảy bị chặn không đáng kể. Tuy nhiên, do nước lũ vẫn đang lên trong khi sà lan có khối lượng lớn nên chúng tôi cũng lo lắng về độ an toàn của cây cầu”, ông Hùng nói.
Cũng theo ông Hùng, hiện vụ việc đã được UBND TP.Hội An báo cáo về tỉnh Quảng Nam. Về giải pháp đảm bảo an toàn cho cầu Cẩm Kim, ông Hùng cho hay, hiện cầu chưa có dấu hiệu hư hỏng, thế nhưng vì nước lớn nên đành phải chờ đến khi nước rút mới có thể kéo chiếc sà lan ra.
Sà lan bị lật, đâm thẳng vào mố cầu Cẩm Kim ở Hội An - ảnh 3
Sà lan bị lật, đâm thẳng vào mố cầu Cẩm Kim ở Hội An - ảnh 4
Chính quyền hiện đang lo lắng về độ an toàn của cây cầu
Độc Lập
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên vào lúc 16 giờ ngày 5.11, nước lũ tại TP.Hội An đang lên nhanh nhiều khu vực bị chia cắt, có nơi ngập sâu gần 3m.
[VIDEO] Phố cổ Hội An thành sông vì nước ngập

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Da

Da

Nhân tai! Phá rừng gây mưa cực đoan. Hồ thủy điện chỉ chứa được vài ngày mưa là quá ít do mưa quá nhiều.
Trần Quang

Trần Quang

Nguyên nhân cũng do các xà lan thường chở cát quá tải, nước sông mấp mé vỏ tàu cho nên nước xoáy hay có sóng cao khi tài công bẻ lái ngang dòng chảy thì bị nước tràn vào gây chìm. Mùa mưa lũ phải hạn chế trọng tải xà lan hơn bình thường.
Anh

Anh

Tàu k chở hàng nhé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm