Sản xuất phân bón giả, phân bón kém chất lượng, bị phạt 370 triệu đồng

1 Thanh Niên Online
Công ty Đất Việt bị đình chỉ hoạt động vì hành vi sản xuất phân bón giả, đồng thời bị buộc cùng với Công ty Hùng Quang thu hồi 66 tấn phân bón kém chất lượng đã bán ra thị trường.
Ngày 4.8, UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH phân bón và dịch vụ nông nghiệp Đất Việt (trụ sở tại xã Quảng Sơn, H.Đăk G'Long, Đắk Nông) và Công ty TNHH SXTM - Vận tải Hùng Quang (địa chỉ tại phường Phước Bình, quận 9, TP.HCM) số tiền 370 triệu đồng về hành vi sản xuất phân bón giả, phân bón kém chất lượng. Trong đó Công ty Đất Việt bị phạt 200 triệu đồng, Công ty Hùng Quang 170 triệu đồng.
Trước đó, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện tại nơi sản xuất của Công ty Đất Việt và Công ty vận tải Hùng Quang đang sản xuất 147 tấn phân bón trái phép.
Toàn bộ các sản phẩm phân bón trên đều không có chứng nhận tiêu chuẩn công bố hợp quy, vi phạm quy định trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa. Riêng Công ty Đất Việt không có giấy phép sản xuất kinh doanh phân bón vô cơ.
Ngoài mức phạt tiền, UBND tỉnh yêu cầu đình chỉ hoạt động đối với Công ty Đất Việt cho đến khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định, đồng thời yêu cầu hai công ty này phải khắc phục hậu quả, thu hồi 66 tấn phân bón kém chất lượng đã bán ra thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung

Hung

Công ty làm giả phân bón phải đền bù thiệt hại cho người sử dụng, chứ phạt thì chúng cũng cứ nhởn nhơ, chỉ thiệt thòi cho nông dân thôi. Theo tôi thì phải khởi tố bỏ tù thì bọn làm hàng giả mới không có đất sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm