Sắp xét xử vụ cựu CSGT Đồng Nai nổ súng bắn chết người ở Biên Hòa

3 Thanh Niên Online
Bị can Nguyễn Tấn Phước, cựu CSGT Đồng Nai, từng là lái xe cho nguyên Giám đốc Công tỉnh Đồng Nai, sắp được đưa ra xét xử về các tội 'giết người' và 'sử dụng trái phép vũ khí quân dụng'.
Phòng trọ nơi xảy ra vụ án /// Ảnh: Lê Lâm Phòng trọ nơi xảy ra vụ án - Ảnh: Lê Lâm
Phòng trọ nơi xảy ra vụ án
Ảnh: Lê Lâm
Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã có cáo trạng truy tố Nguyễn Tấn Phước (41 tuổi, cựu cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai) về các tội "giết người" và "sử dụng trái phép vũ khí quân dụng". Theo kế hoạch, vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 29.10.
Theo cáo trạng, Nguyễn Tấn Phước là cựu trung úy CSGT. Phước có quan hệ tình cảm với bà N.H.T. (44 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai). Do con gái của mình là N.P.Q.N. (20 tuổi) thường xuyên bỏ nhà theo anh Bùi Việt Hải (31 tuổi, ngụ Hải Phòng) nên bà N.H.T. nhờ Phước đi tìm, khuyên N. về nhà.
Tối ngày 6.1.2018, sau khi nhậu xong, Phước về đơn vị lấy tư trang và khẩu súng Rulo bỏ vào túi xách mang trước ngực rồi chạy xe máy đi về nhà. Trên đường đi, nhớ chuyện người tình nhờ đi tìm con nên Phước chạy đến chổ trọ của Hải, ở đường Phi Trường giáp sân bay Biên Hòa (thuộc P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa).
Đến nơi, Phước lấy khẩu súng ra dắt ở thắt lưng rồi đi bộ vào. Khi thấy anh Hải, Phước hỏi: "Mày có phải là thằng Hải không?". Hải trả lời: "Đúng, mày là ai?". Phước hỏi tiếp: "Con N. đâu?". Hải trả lời: "Tao không biết".
Khi nghe Hải trả lời vậy, Phước rút súng bắn một phát trúng vào đầu anh Hải khiến nạn nhân ngã đập đầu vào tường nhà vệ sinh. Anh Hải được người đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong vào rạng sáng ngày 7.1.2018.
Về phần Phước, gây án xong Phước đi ra ngoài bỏ khẩu súng vào cốp xe máy rồi bỏ chạy. Sau đó Phước gọi điện cho bạn là T.T.S kể lại sự việc, Phước nhờ S. nhận tội thay, nhưng S. nói Phước cứ ra công an trình diện.
Cùng lúc này, Công an P.Trung Dũng cũng gọi điện cho Phước kêu đến trụ sở làm việc. Phước đưa lại súng, ổ đạn còn 4 viên và xe máy giao cho S. giữ giúp rồi đón taxi đến Công an P.Trung Dũng đầu thú.
Sắp xét xử vụ cựu CSGT Đồng Nai nổ súng bắn chết người ở Biên Hòa - ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ cựu CSGT Đồng Nai nổ súng bắn người

Ảnh: Lê Lâm

Cũng theo cáo trạng, trước khi công tác tại Phòng CSGT, Phước làm ở Phòng hậu cần và làm lái xe một nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Đến tháng 3.2010, Phước được cấp cho khẩu súng Rulo trên cùng 50 viên đạn để bảo vệ cho lãnh đạo Công an Đồng Nai thời điểm đó.
Đến tháng 10.2012, Phước được điều chuyển qua Phòng CSGT. Còn khẩu súng được Phòng hậu cần lập biên bản điều chuyển qua Phòng CSGT, nhưng thực tế Phước vẫn giữ khẩu súng.
Cáo trạng ghi rõ, mặc dù Phước không còn được phép sử dụng khẩu súng Rulo, nhưng Phước không giao nộp cho đơn vị mà tiếp tục sử dụng, sau đó bắn chết Bùi Việt Hải.
Đối với T.T.S, mặc dù nhận giữ giúp chiếc xe máy cùng khẩu súng nhưng sau đó S. đã gọi điện báo cho công an xã tiến hành thu giữ đồng thời khai báo thành khẩn nên hành vi không cấu thành tội phạm.
Đối với hành vi của các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc cấp phép, quản lý khẩu súng mà cựu CSGT Đồng Nai gây án, do vụ việc phức tạp, liên quan nhiều người, diễn ra trong thời gian dài nên các cơ quan tố tụng thống nhất tách ra tiếp tục làm rõ, xử lý sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Quốc

Minh Quốc

Do rượu mà ra cả, hồi vụ lính bắn chết sếp ở trạm CSGT Dầu Giây cũng vậy.
Sứ

Sứ

Chỉ vì một phúc bốc đồng mà tiêu tan sự nghiệp, giờ phải vào vòng lao lý.
Bùi Tá Vinh

Bùi Tá Vinh

Đề nghị pháp luật nghiêm minh xét xử đúng luật. Xin các vị đại diện ngành tư pháp không áp dụng cái gọi là "được hưởng tình tiết giảm nhẹ" đối với người này, nguyên là công an. Để người dân thấy rõ tính nghiêm minh của pháp luật"./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm