Sạt lở đất liên tiếp ở Năm Căn, thiệt hại tiền tỉ

0 Thanh Niên Online
Chỉ trong 3 ngày trên địa bàn H.Năm Căn (Cà Mau) xảy ra 5 vụ sạt lở đất, gây thiệt hại tiền tỉ...
Người dân di dời đồ đạc sau vụ sạt lở sáng 10.6 /// Ảnh: Văn Tưởng Người dân di dời đồ đạc sau vụ sạt lở sáng 10.6 - Ảnh: Văn Tưởng
Người dân di dời đồ đạc sau vụ sạt lở sáng 10.6
Ảnh: Văn Tưởng
Ngày 10.6, ông Phạm Trường Giang, Chủ tịch UBND thị trấn Năm Căn, H.Năm Căn (Cà Mau) cho biết trên địa bàn thị trấn vừa xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến 8 hộ dân.
Sạt lở đất liên tiếp ở Năm Căn, thiệt hại tiền tỉ - ảnh 1
Hiện trường vụ sạt lở vào sáng ngày 10.6
ẢNH: VĂN TƯỞNG
Theo đó, vào khoảng 3 giờ ngày 10.6, tại khu vực khóm 8, thị trấn Năm Căn, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra, làm ảnh hưởng đến 8 hộ dân sống cặp bờ sông.
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã có tại mặt tại hiện trường để giúp người dân vận chuyển, di dời tài sản đến nơi an toàn.
Cũng theo ông Giang, trong số 8 căn nhà bị ảnh hưởng có 1 căn bị sụp gần như hoàn toàn xuống sông, các căn nhà còn lại bị sụp một phần.
Bước đầu, địa phương đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi hộ dân bị ảnh hưởng 2,5 triệu đồng. Địa phương cũng đang rà soát các khu vực thường xuyên xảy ra sạt lở để báo cáo về tỉnh, từ đó có hướng di dời, đảm bảo cuộc sống cho người dân.
Theo UBND thị trấn Năm Căn, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 800 triệu đồng.
Trước đó, theo UBND H.Năm Căn, trong hai ngày 8 và 9.6, trên địa bàn các xã Lâm Hải, Hàng Vịnh, Hiệp Tùng cũng xảy ra 4 vụ sạt lở đất, tổng thiệt hại khoảng 475 triệu đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm