Sau loạt phóng sự Vượt biên để bán con: Khởi tố Moong Thị Oanh

0 Thanh Niên
Sau loạt phóng sự Vượt biên để bán con trên Thanh Niên, Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) ra quyết định khởi tố bị can đối với Moong Thị Oanh để điều tra hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.
Ngày 28.1, Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) ra quyết định khởi tố bị can đối với Moong Thị Oanh (32 tuổi, ngụ bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, H.Kỳ Sơn) để điều tra hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép /// ẢNH: T.N Ngày 28.1, Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) ra quyết định khởi tố bị can đối với Moong Thị Oanh (32 tuổi, ngụ bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, H.Kỳ Sơn) để điều tra hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép - ẢNH: T.N
Ngày 28.1, Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) ra quyết định khởi tố bị can đối với Moong Thị Oanh (32 tuổi, ngụ bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, H.Kỳ Sơn) để điều tra hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép
ẢNH: T.N
[VIDEO] Lời kể của những phụ nữ vượt biên sang Trung Quốc bán con lấy 50 triệu đồng
Ngày 28.1, Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) ra quyết định khởi tố bị can đối với Moong Thị Oanh (32 tuổi, ngụ bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, H.Kỳ Sơn) để điều tra hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.
Do Moong Thị Oanh đang mang thai nên được cho tại ngoại.
Như Thanh Niên đã thông tin trong phóng sự Vượt biên để bán con (đăng tải tháng 12.2018), Moong Thị Oanh cùng mẹ đẻ rủ rê chị Lương Thị M. (47 tuổi, ngụ cùng xã) đang mang bầu sang Trung Quốc sinh rồi bán con với giá 50 triệu đồng.
Khi chị M. trở về, Moong Thị Oanh và mẹ đẻ chỉ trả cho chị M. 15 triệu đồng và bị vợ chồng chị M. làm đơn kiện Oanh đòi tiền.
Không dừng lại ở đó, Moong Thị Oanh còn tiếp tục rủ rê thêm 4 phụ nữ khác (đều ngụ H.Kỳ Sơn) đang mang thai sang Trung Quốc sinh rồi bán con. Khi đến tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), chồng của Oanh (người Trung Quốc) lái xe chở Oanh và 4 phụ nữ này đến địa điểm chờ sinh thì xe bị lật khiến 1 người chết, 3 người bị thương. Ngày 27.1, 3 nạn nhân cùng với Moong Thị Oanh được đưa về quê.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Trần Bắc Hà khi còn đương chức /// Ảnh Duy Quang

Ông Trần Bắc Hà đã chết

Ông Trần Bắc Hà, người từng được coi là biểu tượng nhưng cũng là tai tiếng trong ngành ngân hàng, được xác định là đã chết do mắc bệnh hiểm nghèo.
<i class="e-mag"></i>Lặn biển nhặt rác

Lặn biển nhặt rác

Ngâm mình hàng giờ dưới nước, lặn sâu hàng chục mét nước chỉ để nhặt những vỏ lon, túi ni lông, búi lưới đang quấn chặt các rạn san hô..., những thanh niên lặn biển nhặt rác ở Đà Nẵng chọn yêu biển theo cách riêng của mình.