Say rượu, 3 thanh niên mở van xả hồ chứa nước gây thiệt hại nặng

12 Thanh Niên
Ngày 17.3, ông Nay Y Blung, Chủ tịch UBND H.Sơn Hòa (Phú Yên), cho biết Công an H.Sơn Hòa đã điều tra, làm rõ hành vi của 3 thanh niên say rượu, nghịch mở van xả hồ chứa nước Suối Vực làm ngập, gây thiệt hại hoa màu của người dân 3 xã Suối Bạc, Sơn Nguyên và Sơn Hòa, ước thiệt hại ban đầu khoảng 300 triệu đồng.
Ông Blung cho biết sự việc xảy ra vào tối 15.3, sau khi nhậu say, 3 thanh niên này cạy cửa vào khu vực lắp đặt cầu dao điện mở - đóng van xả nước của hồ Suối Vực để nghịch, khiến dây cáp bị đứt nên nước từ trong hồ chảy suốt đêm 15 đến rạng sáng 16.3, gây ngập 4,4 ha hoa màu, cuốn trôi 3 cộ bò, 1 chiếc thuyền, 18 máy bơm điện và 15 tấn mía đã chặt chưa kịp vận chuyển của người dân. Theo ông Bung, thời điểm xảy ra vụ việc có 4 công nhân của công ty đang trực tại nhà điều hành hồ, nhưng do khoảng cách từ nhà điều hành đến vị trí lắp đặt cầu dao điện xa đến 800 m, lại có hai đường dân sinh dẫn vào khu vực cửa van nên các công nhân không thể phát hiện sớm vụ việc.
Hồ chứa nước Suối Vực đưa vào sử dụng cuối năm 2015, với tổng vốn đầu tư hơn 278 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ và ngân sách tỉnh Phú Yên, có dung tích chứa hơn 10,5 triệu m3 nước, cung cấp nước tưới cho 790 ha lúa, mía và nước sinh hoạt cho người dân 3 xã Sơn Nguyên, Suối Bạc và Sơn Hà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê duy

Lê duy

Do buông lỏng quản lý. Quan trọng thì phải có người gác không thì làm cửa cho chắc, đây là 3 người say rượu chứ có kẻ xấu làm sao biết được. Đây không phải là mùa lũ nếu mùa lũ thì thiệt hại mức nào. Phải làm rõ trách nhiệm
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Thần tửu hại xác phàm, tỉnh rượu run như cầy sấy đây.
lê văn chí

lê văn chí

Không có cái ngu nào giống cái ngu nào, uống bữa rượu bán nhà đền không đủ còn phải đi tù
linh

linh

đừng đổ lỗi cho kẻ SAY mà hãy xử lí trách nhiệm người quản lí công ty này
rongviet

rongviet

Không thể đổ thừa do uống rượu... Nên truy tố tội xâm phạm tài sản nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng để răn đe .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm