Sẽ không nhận chìm 2,5 triệu m3 đất cát xuống biển Quảng Bình

1 Thanh Niên
Đó là khẳng định của đại diện Ban Quản lý dự án nhiệt điện 2 (thuộc Tập đoàn điện lực VN - EVN), đơn vị trực tiếp thực hiện dự án Trung tâm điện lực Quảng Trạch với PV Thanh Niên ngày 20.8.
Theo đó, sau khi có nhiều thông tin không đồng tình về việc trong quá trình thi công nạo vét làm cảng than phục vụ Trung tâm điện lực Quảng Trạch (thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, H.Quảng Trạch, Quảng Bình) sẽ nhận chìm 2,5 triệu m3 đất, cát thải xuống vùng biển cách bờ hơn 3 hải lý, EVN đã xem xét, tính toán lại các phương án cho phù hợp hơn.
Thay vì nhận chìm, chủ đầu tư quyết định sẽ dùng toàn bộ số bùn, cát nạo vét đó san lấp mặt bằng trong dự án. Để thực hiện phương án này, ban quản lý dự án đang triển khai các thủ tục theo quy định và phải được Bộ TN-MT thông qua.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án Trung tâm điện lực Quảng Trạch được Bộ TN-MT phê duyệt với chi tiết sẽ nhận chìm 2,5 triệu m3 bùn cát xuống biển.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
su

su

dùng điện than vì chưa có giải pháp thay thế nhưng với công nghệ lạc hậu,đặc biệt là xử lý chất thải à chúng ta đang hủy hoại môi trường ..

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo cấp cao VN và các chuyên gia nước ngoài đối thoại  /// Ảnh: Tiêu Phong

3 đột phá: con người, hạ tầng, thể chế

Đó chính là 3 mũi nhọn mà theo các chuyên gia cao cấp của thế giới tại Diễn đàn kinh tế năm 2019, VN phải đặt ưu tiên hàng đầu để tiếp tục củng cố đà tăng trưởng nhanh, bền vững cả chất và lượng.