Sẽ kỷ luật điều tra viên “gạ tình”

0
Hôm 4.5, thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết đã chỉ đạo các cơ quan trực thuộc kiểm điểm, làm rõ sai phạm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với thiếu tá trong nghi án “gạ tình” vợ nạn nhân Nguyễn Công Nhựt, người chết tại trụ sở Công an H.Bến Cát vào ngày 25.4.

Cũng trong ngày hôm qua, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã làm việc với Công an và Viện KSND H.Bến Cát để làm rõ những nghi vấn xung quanh cái chết của anh Nhựt. Đồng thời, Bộ Công an cũng tăng cường điều tra viên để nhanh chóng làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PV Thanh Niên, thiếu tướng Võ Thành Đức cho biết ngày 4.5, ông đã chỉ đạo cho Thanh tra công an tỉnh cùng các cơ quan nghiệp vụ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với thiếu tá Nguyễn Thành Phú, điều tra viên thuộc Đội Điều tra tổng hợp Công an TX Thuận An về việc “gạ” chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền vào khách sạn và “gạ” bán đất để "cứu" chồng. “Mặc dù anh Phú thừa nhận chỉ nói chơi với chị Tuyền, nhưng tôi vẫn chỉ đạo xử lý kỷ luật, vì không thể chấp nhận một cán bộ công an lại nói chơi như thế”, thiếu tướng Đức khẳng định.

 Sẽ kỷ luật điều tra viên “gạ tình” - ảnh 1

 Bức thư tuyệt mệnh dài 4 trang được cho là của anh Nhựt đang được Bộ Công an giám định - Ảnh: K.C

Cũng theo thiếu tướng Đức, Công an tỉnh Bình Dương đã đề nghị Bộ Công an tiến hành giám định nét chữ trong bức thư tuyệt mệnh để lại tại hiện trường. Đồng thời gửi kết quả giám định tử thi cho Viện Khoa học hình sự phía Nam để trưng cầu cho khách quan về cái chết của anh Nhựt.

Về thông tin liên quan đến dấu hiệu anh Nhựt bị giam giữ trái pháp luật tại Công an H.Bến Cát, hôm qua, ông Nguyễn Văn Nhiều, Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Dương, đã lập tổ công tác, làm việc trực tiếp với Công an và Viện KSND H.Bến Cát để xem xét toàn bộ diễn biến vụ việc.

Ông Nguyễn Tấn Đức, Chánh văn phòng (người phát ngôn của Viện KSND tỉnh Bình Dương), cho biết: "Trong trường hợp anh Nhựt bị tạm giữ nhiều ngày nhưng không có các thủ tục tạm giữ theo quy định thì trách nhiệm thuộc về cơ quan công an”.

Trong khi đó, theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, trong ngày 4.5, Viện Khoa học hình sự phía Nam đã nhận được đề nghị trưng cầu giám định chữ viết trong bức thư tuyệt mệnh dài 4 trang và giám định pháp y đối với nạn nhân Nguyễn Công Nhựt của Công an tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội ở phía Nam (Bộ Công an) cũng đã tăng cường một tổ điều tra viên về Bình Dương để phối hợp làm rõ cái chết của anh Nhựt cùng những thông tin nghi vấn liên quan.

Kim Cương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm