Sinh viên y, dược sẽ phải thi lấy chứng chỉ hành nghề

4
Ngày 9.10, Bộ Y tế tổ chức hội thảo về việc đổi mới GD-ĐT và khoa học công nghệ. Theo dự thảo kế hoạch hành động của Bộ, từ năm 2015 sẽ tiến hành rà soát, điều chỉnh mô hình đào tạo bác sĩ y khoa và các ngành khoa học sức khỏe ở VN theo hướng hội nhập quốc tế.

Ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, cho biết Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ GD-ĐT điều chỉnh lại các tiêu chí về mở ngành đào tạo, thời gian đào tạo và tuyển sinh đầu vào đối với những ngành đào tạo về sức khỏe. Để đảm bảo bác sĩ, dược sĩ ra trường có một mặt bằng chung về chất lượng, Bộ Y tế sẽ tổ chức kỳ thi quốc gia để đánh giá chuẩn đầu ra của sinh viên. Đến năm 2020 sẽ tiến hành chuẩn hóa thi chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Những sinh viên mới ra trường phải có chứng chỉ này thì mới được hành nghề.

Vũ Thơ - Liên Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiếu

Hiếu

Ngành y phải như vậy chứ. Hy vọng trong thời gian tới sẽ sớm triển khai.
Phước

Phước

Bạn trả lời thông minh quá! Bọn tôi thi tốt nghiệp để làm gì? Không phải đánh giá đầu ra à?
Đạt

Đạt

Tùy từng đối tượng chứ đâu phải ngành nào cũng đào tạo khám chữa bệnh.
Quang

Quang

Ai làm giám khảo cuộc thi mới là quan trọng. Hội nhập thì cũng nghiêm túc như nước ngoài. Còn tiêu cực thì thôi để vậy người bệnh tự cấp chứng chỉ hành nghề là tốt nhất. Người bệnh họ sẽ nhanh biết ai giỏi ai dỏm hơn cả Bộ Y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm