Số ca mắc Covid-19 vọt lên 106, TP.HCM có bệnh nhân nguy cơ lây lan cao

58 Thanh Niên Online
Tối 22.3, Bộ Y tế đã công bố thêm 7 ca Covid-19 mới, tất cả đều ở TP.Hồ Chí Minh và khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, TP.HCM xuất hiện một bệnh nhân có lịch sử di chuyển rất phức tạp.
TP.HCM có 1 bệnh nhân có lịch sử di chuyển rất phức tạp, có nguy cơ lây lan cao /// Ảnh Đậu Tiến Đạt TP.HCM có 1 bệnh nhân có lịch sử di chuyển rất phức tạp, có nguy cơ lây lan cao - Ảnh Đậu Tiến Đạt
TP.HCM có 1 bệnh nhân có lịch sử di chuyển rất phức tạp, có nguy cơ lây lan cao
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Theo kết quả xét nghiệm nhận được lúc 20 giờ ngày 22.3 từ Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh, đã xác định được thêm 7 bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Cụ thể như sau:
Bệnh nhân thứ 100 là nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở quận 8, TP. Hồ Chí Minh, có tiền sử bệnh đái tháo đường và viêm khớp.
Ngày 3.3, bệnh nhân từ Kuala Lumpur - Malaysia về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không AsiaAir số hiệu AK524. Bệnh nhân được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, trong thời gian từ ngày 4.3 đến ngày 17.3, bệnh nhân có đi lễ 5 lần/ngày tại Thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar - số 157B/9 Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8, TP. Hồ Chí Minh.
Ngày 18.3, mặc dù bệnh nhân chưa có dấu hiệu bệnh, nhưng được Trung tâm Y tế quận 8 lấy mẫu giám sát theo nhóm đối tượng dự lễ hội từ Malaysia. Viện Pasteur TP.HCM kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào ngày 22.3.
Hiện bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

Việt Nam có 106 người nhiễm virus corona, bệnh nhân 100 đi lễ 5 lần mỗi ngày

Tại khu cách ly Đồng Tháp, cơ quan chức năng đã phát hiện được 4 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 đều là hành khách trên chuyến bay của Hãng Hàng không Vietnam Airlines số hiệu VN0050 từ Anh về sân bay Cần Thơ sáng ngày 18.3. Khi nhập cảnh, các trường hợp đều chưa có triệu chứng bệnh và được đưa về khu cách ly tập trung của Đồng Tháp. 4 trường hợp dương tính bao gồm:
Bệnh nhân thứ 101 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 26 tuổi, địa chỉ ở TP.Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu. Số ghế trên chuyến bay là 26F.
Bệnh nhân thứ 102 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 9 tuổi, địa chỉ ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số ghế trên chuyến bay là 20D.
Bệnh nhân thứ 103 là nam, quốc tịch Việt Nam, 22 tuổi, địa chỉ ở quận Phú Nhuận, TP.HCM. Số ghế trên chuyến bay là 12F.
Bệnh nhân thứ 104 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 33 tuổi, địa chỉ ở Quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Số ghế trên chuyến bay là 27D.
Tại khu cách ly Trà Vinh cũng đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-COV-2, đều là hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không AirAsia số hiệu AK575 từ Malaysia về tới sân bay Cần Thơ sáng ngày 18.3. Khi nhập cảnh, các trường hợp đều chưa có triệu chứng bệnh, được đưa về khu cách ly tập trung của Trà Vinh. 2 trường hợp dương tính bao gồm:
Bệnh nhân thứ 105 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 35 tuổi, địa chỉ ở huyện Chợ Mới, An Giang. Số ghế trên chuyến bay là 6Ed.
Bệnh nhân thứ 106 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi, địa chỉ ở huyện Châu Phú, An Giang. Số ghế trên chuyến bay là 6C.

Một ngày công bố 19 ca mới, Việt Nam đã có 113 bệnh nhân Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngoc my

Ngoc my

Nên phạt nặng và nghiêm với những người không tuân thủ cách ly tại nhà, vì đây là vấn đề nghiêm trọng lây lan đến cộng đồng...
Hoa sen đá

Hoa sen đá

Bệnh nhân 100 ý thức rất kém, cần xem lại phương thức quản lý cách ly tại nhà của địa phương. Mong sao qua việc này sẽ rút kinh nghiệm và vượt qua đại dịch thế giới.
mai anh đào

mai anh đào

Bệnh nhân thứ 100 này không tuân thủ quy định tự cách li. Vị này cần phải cần phải chịu trách nhiệm về hậu quả gây ra.
manh hung

manh hung

những người bị mà cố để lây nhiễm phải có sự trừng phạt nặng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đường vào chợ Vĩnh Lộc vắng hoe người /// Ảnh: Trần Kha

TP.HCM: Chợ tự phát vùng ven vắng vẻ

Khác hẳn cảnh đông đúc, nhộn nhịp thường ngày tại các khu chợ tự phát vùng ven H.Bình Chánh (TP.HCM), hôm nay 20.6, các chợ này vắng vẻ, đường sá thưa thớt người qua lại...