Số người chết do tai nạn giao thông ở Lâm Đồng tăng đột biến

2 Thanh Niên
Ngày 6.3, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết trong hơn 2 tháng đầu năm 2021, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh tăng đột biến và diễn biến phức tạp.
Một vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 ngày 27.2, trên đường liên thôn xã Lộc Ngãi (H.Bảo Lâm, Lâm Đồng) /// ẢNH: TRÙNG DƯƠNG Một vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 ngày 27.2, trên đường liên thôn xã Lộc Ngãi (H.Bảo Lâm, Lâm Đồng) - ẢNH: TRÙNG DƯƠNG
Một vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 ngày 27.2, trên đường liên thôn xã Lộc Ngãi (H.Bảo Lâm, Lâm Đồng)
ẢNH: TRÙNG DƯƠNG
Tính từ 15.12.2020 đến hết tháng 2.2021, trên địa bàn tỉnh xảy ra 36 vụ TNGT làm 25 người chết, 21 người bị thương; so với cùng kỳ năm trước tăng 17 vụ (tăng 89,47%), số người chết tăng 13 người (tăng 108,33%), số người bị thương tăng 8 người (tăng 631,54%).

Kinh hoàng khoảnh khắc xe container lao xuống vực sâu trên đèo Bảo Lộc

Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã phê bình 6 địa phương để xảy ra số người chết do TNGT tăng, gồm các huyện Đức Trọng, Di Linh, Lâm Hà, Đam Rông, Đạ Tẻh và TP.Đà Lạt; yêu cầu nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm, làm rõ nguyên nhân xảy ra các vụ TNGT để xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể kéo giảm TNGT trong thời gian tới.
Đồng thời yêu cầu các huyện, thành phố trong tỉnh rà soát các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, báo cáo Sở GTVT để tổng hợp, xây dựng kế hoạch lộ trình khắc phục trong tháng 5.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Với những con đường đèo dốc , nhiều cua , vực sâu, tài xế ô tô cần phải hết sức cẩn trọng .
Thái Nguyễn

Thái Nguyễn

Nói chi lời thừa thế?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM đối diện áp lực căng thẳng về hạ tầng giao thông  /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM cần tháo điểm nghẽn cơ chế để đột phá

Là một siêu đô thị, dân số lớn nhất cả nước (khoảng hơn 13 triệu dân), trong khi mức ngân sách được điều tiết giữ lại chỉ là 18% trong tổng thu của TP.HCM, nên TP.HCM luôn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.