Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, 8 người chết: Chưa rõ ai lái xe khách

8 Thanh Niên Online
Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 21.7 tại Bình Thuận giữa xe khách và xe tải khiến 8 người chết, 7 người bị thương, hiện chưa xác định được tài xế nào cầm lái xe khách lúc tai nạn.
Hiện trường Vụ TNGT rạng sáng nay 21.7 tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận /// Ảnh: Quế Hà Hiện trường Vụ TNGT rạng sáng nay 21.7 tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận - Ảnh: Quế Hà
Hiện trường Vụ TNGT rạng sáng nay 21.7 tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận
Ảnh: Quế Hà
Những nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đều là người dân ở huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận (trừ tài xế xe tải biển số tỉnh Khánh Hòa chỉ bị thương nhẹ ở chân, không phải gãy chân như thông tin ban đầu).

Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở Bình Thuận rạng sáng 21.7.2020

Hiện các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn đã được đưa về gia đình (ở 2 xã Hàm Đức và Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc). Chỉ còn 3 người bị thương đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Bình Thuận; 3 hành khách khác đã được chuyển viện vào TP.HCM.

Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở Bình Thuận, ít nhất 8 người chết

Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, 8 người chết: Chưa rõ ai lái xe khách - ảnh 1

Chiếc xe khách loại 16 chỗ ngồi biển số 86B-010.87 bị biến dạng hoàn toàn. Hiện Công an vẫn chưa xác định được người nào trong số 2 tài xế trên xe này cầm lái lúc xảy ra tai nạn

Ảnh: Quế Hà

Theo ông Lê Bảy - Trưởng phòng Quản lý vận tải và người lái (Sở GTVT Bình Thuận), chiếc xe khách 16 chỗ 86B 010.87 của DNTN Anh Trinh (xã Hàm Thắng, H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) lưu thông hướng Bình Thuận đi TP.HCM. Theo giám sát hành trình, thời điểm 1 giờ 11 phút 50 giây ngày 21.7, xe đang có tốc độ 69 km/giờ. Trước khi tai nạn xảy ra chiếc xe chỉ có tốc độ 23 km/giờ.
Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, 8 người chết: Chưa rõ ai lái xe khách - ảnh 2

Chiếc xe tải bị nát phần đầu

Ảnh: Quế Hà

Ông Lê Bảy cho biết, khai báo với cơ quan quản lý vận tải, chủ doanh nghiệp nói trên cho biết, chủ xe hợp đồng và giao xe cho tài xế Nguyễn Thanh Tiệp (giấy phép lái xe hạng E). Nhưng chủ xe không biết rõ khi tai nạn xảy ra thì ai là người cầm lái trong hai tài xế Nguyễn Thanh Tiệp và Lê Thanh Trúc (đã chết).
Theo ông Lê Bảy, nạn nhân Lê Thanh Trúc mới chỉ được cấp giấy phép lái xe hạng C, tức chưa đủ điều kiện để điều khiển xe khách 16 chỗ ngồi. Tuy nhiên, theo Công an huyện Hàm Tân, hiện chưa xác định được người nào điều khiển chiếc xe khách này vào thời điểm xảy ra tai nạn.
Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, 8 người chết: Chưa rõ ai lái xe khách - ảnh 3Sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai (bên trái) đã đến Bệnh viện đa khoa Bình Thuận thăm hỏi các nạn nhân. Theo Ban An toàn giao thông Bình Thuận, ban đầu tỉnh đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng và mỗi người bị thương 2 triệu đồng.

ảnh: CTV

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Theo lời khai của ông Lê Bảy thì trên xe này khả năng Nguyễn Thanh Tiệp là tài xế còn Lê Thanh Trúc làm lơ xe (phụ xe), chưa biết ai cầm lái nhưng thiết nghĩ sữ dụng 1 người có bằng lái nhưng chưa đủ điều kiện cầm lái làm lơ xe quả là khó xử nếu anh ta xin "lái thử" thà sử dụng 1 lơ xe không có bằng và chẳng biết lái có khi lại hay hơn.
Thu Nguyen

Thu Nguyen

Hình như xe 16 chỗ không cần phải có lái phụ.
Nhat Huynh Huu

Nhat Huynh Huu

Nếu Bộ GTVT và UBND tỉnh Bình Thuận không làm đoạn này thành hai làn đường mỗi bên và có dãy phân cách bằng bê tông ở giữa, thì tai nạn còn xảy ra dài dài. Nghĩ sao, đường quốc lộ 1 mà mỗi bên có một làn rưởi, gặp đoạn này cát bay có khi còn đúng một làn. Giải pháp thì dễ, nhưng có chịu làm hay không hay vì lợi ích nhóm để dân chết?
Cường Trịnh

Cường Trịnh

Nghĩ Cơ quan điều tra với nghiệp vụ riêng sẽ làm rõ thông qua lời những người cứu hộ đầu tiên, việc khám nghiệm hiện trường, lời khai của Chủ DN và tài xế Nguyễn Thanh Tiệp
Nguyen Vo

Nguyen Vo

Đoạn đường này vắng công co nên phải có con lươn ngăn cách , nếu không tai nạn là không trách khỏi khi chạy xe ban đêm vì vậy không thể đổi lỗi cho tài xế được
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm