Sau cú va chạm mạnh với xe taxi, tài xế xe khách bình tĩnh cho xe chạy tựa vào hộ lan, tránh lao xuống vực sâu gần 10 m, giúp 40 hành khách được an toàn. Tuy nhiên, tài xế taxi tử vong sau tai nạn.
Liên quan đến vụ tai nạn trên, trung tá Nguyễn Hoà, Đội phó Đội Cảnh sát trật tự giao thông thuộc CSGT Công an H.Hoài Nhơn (Bình Định), cho biết cơ quan chức năng đã đưa xe khách và xe taxi về trụ sở, sẽ làm việc với tài xế Bùi Thái Nguyên cùng các nhân chứng để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Thông tin ban đầu, rạng sáng 6.8, xe khách BS 76B - 007.00 do tài xế Bùi Thái Nguyên (ngụ tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển lưu thông trên QL 1 theo hướng nam - bắc. Khi đến ngã tư đường tránh qua TT.Bồng Sơn (H.Hoài Nhơn, Bình Định), xe khách va chạm vào bên hông xe taxi BS 77A - 067.11 chạy hướng tây - đông.
Sau cú va chạm, xe taxi văng xa đến 20 m, làm gãy 1 hộp đèn quảng cáo, ngã 2 trụ điện dân dụng trước khi lao xuống vực bên đường.
Tài xế bình tĩnh xử lý tình huống sau tai nạn giúp 40 hành khách an toàn - ảnh 1
Xe taxi lao xuống vực sau cú va chạm với xe khách Ảnh: Diệp Bảo Sương
Tài xế xe taxi 77A - 067.11 là ông Nguyễn Văn Chức (54 tuổi, ở thôn Tài Lương 4, xã Hoài Thanh Tây, H.Hoài Nhơn) bị kẹt trong buồng lái, người dân phải phá cửa mới đưa được nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, vài giờ sau, ông Chức đã tử vong tại bệnh viện.
Nhiều người dân chứng kiến vụ tai nạn tại hiện trường cho biết sau khi va chạm với xe taxi, tài xế Nguyên đã bình tĩnh điều khiển xe khách chạy tựa vào hộ lan trên QL 1, tránh để xe khách lao xuống vực sâu gần 10 m, giúp 40 hành khách trên xe được an toàn.
Xe khách cũng bị móp phần đầu. Sau đó, nhà xe đã phối hợp với CSGT Công an H.Hoài Nhơn chuyển số hành khách trên xe sang xe khác để tiếp tục hành trình.

Hoàng Trọng

Bạn đọc phản hồi (8 nhận xét)

To Thanh

Lý Nghịch@ . Cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận nguyên nhân xảy ra tai nạn mà ông lại phán là người lái xe khách là tội đồ, ông có hiểu "Tội đồ" là để ám chỉ loại tội phạm nào không??

Anh Minh

Nhìn cái xe taxi bị tông ở vị trí nào kìa mấy thánh.

vanzan

Vụ này mình biết, gần nhà mà. Đường vắng, xe khách phang với tốc độ cao. Xe taxi vừa trả khách xong, qua đường thiếu quan sát thế là gặp nhau !

Bùi tá Vinh

Khách quan mà nói rằng,vụ việc đúng,sai thế nào thì cơ quan CSĐT sẽ có trách nhiệm làm và công bố. Nhưng theo tim hiểu thì tài xế xe khách đáng được" biểu dương,khen ngợi", vì đã rất bình tĩnh kinh nghiệm rất cao đã" xử lý tình huống"đặc biệt nguy hiểm trong tình thế này,để cứu nhiều hành khách trong xe không bị thương hay tử vong. Đây là điều rất hoan nghênh./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

Lý Nghịch

Tội đồ thành người hùng hả ta???

Hoa Nguyễn

Muốn nói tài xế xe khách có tội hay không còn chờ xem công an kết luận xe nào đi phần đường ưu tiên, xe nào vượt nhanh, vượt không quan sát... Nếu tài xế xe khách lỏng tay lai, để xe rơi xuống vực thì nguy hiểm biết bao nhiêu

Lê Duy

Viết comment mà không cần suy nghĩ. Không biết có phải là con người không. Muốn biết là tội đồ hay anh hung thì phải chờ điều tra xong. Còn trước mắt là xử lí cuarvanh tài xế rất đáng khen vì xảy ra tai nạn vẫn điềm tĩnh xử lí sự việc.

Bình luận