Lái xe dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí quốc lộ 5 Ảnh L.T
Nhiều tài xế đã dùng tiền lẻ qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) vì cho rằng mức phí qua trạm này quá cao.
Sự việc xảy ra vào chiều nay (4.9). Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, có khoảng 30 tài xế qua trạm đã sử dụng tiền lẻ để mua vé. Bắt đầu từ 16 giờ, các tài xế đã đi từ Hải Dương qua trạm thu phí lên Hà Nội. Đến khoảng 17 giờ, các tài xế vòng lại qua trạm lần 2.
Trong lần qua trạm đầu tiên, việc các lái xe dùng tiền lẻ mua vé diễn ra bình thường, nhưng trong lần quay trở lại, người dân ven trạm thu phí này biết chuyện đã kéo ra xem rất đông, gây ùn tắc vào khoảng 17 giờ 30.
tien-le-qua-tram-thu-phi
Người dân thấy lái xe dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí đã kéo ra xem rất đông Ảnh LT
Trao đổi với Thanh Niên, một tài xế quê Hải Dương tham gia đoàn xe dùng tiền lẻ mua vé qua trạm, cho biết: “Chúng tôi làm như thế này để phản đối việc áp giá quá cao và không có sự hỗ trợ với những người dân sống quanh vùng phải thường xuyên đi qua trạm”.
Chiều cùng ngày, đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết công an tỉnh đã triển khai lực lượng đảm bảo giao thông, an ninh trật tự và giải tỏa ùn tắc.
tien-le-qua-tram
Đến 18 giờ, tình trạng ùn tắc vẫn xảy ra Ảnh LT
Quốc lộ 5 có chiều dài 116 km, nối Hà Nội với Hải Phòng, được cải tạo, nâng cấp từ tháng 6.1996 và hoàn thành vào năm 1998. Trên tuyến hiện có 2 trạm thu phí, một đặt tại Hưng Yên và một đặt tại Hải Phòng. Từ tháng 4.2016, trạm thu phí số 1 tăng giá vé gấp 1,5 lần (từ 30.000 đồng lên 45.000 đồng đối với xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi hoặc xe tải dưới 2 tấn; từ 40.000 đồng lên 60.000 đồng với xe từ 12 đến dưới 30 chỗ ngồi, xe tải từ 2 đến dưới 4 tấn...). Đơn vị thu là Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI). 
Tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm quốc lộ 5 gây ùn tắc giao thông - ảnh 3

tin liên quan

Kêu cứu vì tài xế dùng tiền lẻ đóng phí qua trạm
Công ty TNHH BOT đầu tư QL1 Tiền Giang gửi đơn cầu cứu công an tỉnh, Sở GTVT và UBND các huyện vì một số tài xế cố tình dùng tiền lẻ trả phí khi đi qua trạm thu phí, gây khó cho nhà đầu tư.

Lê Tân

Bạn đọc phản hồi (13 nhận xét)

Thiên

Tui thấy tram BOT giờ nhiều thật, đi Vũng Tàu có tí teo mà thấy tới . . . . 4 trạm BOT, nhiêu không biết có nhiều không?

việt

BOT Việt Nam sẽ vỡ trận, vì lợi ích nhóm, nên trạm thu phí BOT do nhà đầu tư muốn đặt ở đâu, bộ cho nằm ở đó, nên mới có chuyện đặt nhầm chỗ, bị người dân phản ứng quyết liệt trong thời gian qua. Cuongquocviet2017@gmail.com

Bùi Thanh long

hiệu ứng trên toàn quốc rồi, bộ GTVT nên kiểm tra nghiên cứu lại phương án của mình.

Bạn đọc

Tôi là người dân Hải Dương tôi thấy trạm này thu phí quá cao đường thì xấu khiến người dân rất bức xúc.

Quan dinh

Đường nhà nước làm đặt ở đâu sao tôi đi khỏi hà nội chỗ nào cũng BOT. Nhà nước có chế tài yêu cầu trạm thu phí cách nhau bao nhiêu? Bao km đường mới được BOT vậy nhưng có thấy tuân thủ đâu, luật pháp cũng như nhà nước đã phát hành tiền thì sẽ bảo vệ người dân sử dụng tiền đúng quy định. Ai từ chối sẽ bị xử lí. Đề nghị các phóng viên nên làm rõ

Người SG

càng này càng nhiều trạm thu phí gặp vấn đề.

Bình luận