Tài xế giải thích 'lái xe bằng chân vì chuột rút'

14 Thanh Niên Online
Tài xế Nguyễn Duy Hiếu thừa nhận hành vi vi phạm an toàn giao thông của mình, đồng thời lý giải là 'do ngồi lâu nên tê chân, bị chuột rút nên mới đưa chân lên vô lăng để co giãn, rồi bị ghi hình'.
[VIDEO] Lái xe bằng chân
Liên quan đến vụ "tài xế lái xe bằng chân", trong chiều 28.6, ông Hà Văn Khởi (quản lý nhà xe Tuấn Hiệp - Chi nhánh Cà Mau), cho biết: Trong bản giải trình, tài xế Nguyễn Duy Hiếu thừa nhận hành vi vi phạm an toàn giao thông của mình. Tài xế Hiếu lý giải là "do chạy xe trên tuyến đường dài, phải ngồi lâu nên có hiện tượng tê chân, bị chuột rút nên mới đưa chân lên vô lăng để co giãn, rồi bị ghi hình".
"Chúng tôi hiện đã chuyển vụ việc sang cơ quan chức năng", ông Khởi cho biết thêm
Cũng trong chiều 28.6, ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị vừa nhận được công văn của Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia về việc đề nghị kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm trật tự ATGT.
Theo đó, ngày 27.6, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp nhận thông tin của người tham gia giao thông phản ánh tài xế xe khách BS 69B - 001.89 (nhà xe Tuấn Hiệp) lái xe bằng chân.
Theo Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, hành vi này của tài xế đã vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về trật tự ATGT, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông trên xe và cộng đồng, cần xử lý nghiêm minh theo quy định.
Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Phòng CSGT, Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật lái xe vi phạm.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 27.6, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh một tài xế lái xe bằng chân. Theo đó, xe mang biển số 69B - 001.89, trên xe dán logo Tuấn Hiệp, loại xe 45 chỗ.

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
dân thường chạy xe

dân thường chạy xe

Tài xế ngụy biện hay thật. Nếu ngồi lâu nên tê chân, bị chuột rút thì phải dừng xe, tấp vào lề rồi xoa bóp chân chứ sao lại đùa giỡn với tính mạng bao nhiêu người lưu thông khác trên đường? Nếu bị nhức đầu chắc tài xế sẽ ôm đầu xoa bóp (nhắm mắt ) cho hết?
Mía

Mía

Tài xế Hiếu lý giải là "do chạy xe trên tuyến đường dài, phải ngồi lâu nên có hiện tượng tê chân, bị chuột rút nên mới đưa chân lên vô lăng để co giãn, rồi bị ghi hình": Thật là tội nghiệp cho anh quá, nhà xe nên cho anh này nghỉ và cơ quan chức năng thu hồi vĩnh viển bằng lái anh này đi, anh này có sức khỏe và đầu óc không đảm bảo để lái xe chở người.
Lê Kiến Trúc

Lê Kiến Trúc

Xin hỏi tài xế này vi phạm điều nào trong bộ luật giao thông đường bộ hoặc nghị định 46-2016?
Không có điều nào bắt buộc phải để 2 tay trên vô lăng phạt khi thả 2 tay ra hoặc điều khiển vô lăng bằng chân cả.
Vo Trung Tuan

Vo Trung Tuan

lê kiến trúc hỏi hay thật thánh lên xe đó cho tài này nó chạy xem thánh còn nói được không?
P Q H

P Q H

Trên thế giới có nước nào cho phép lái xe bằng chân không ? Các hãng xe thiết kế xe lái bằng chân không ? Nếu lái xe bằng chân thì 2 tay phải cầm bát nhang và tấm ảnh có hình mình rồi....
tran thanh nhut

tran thanh nhut

Bạn Lê Kiến Trúc đọc đi.
Điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có hiệu lực từ 1/8/2016
8. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người Điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
d) Điều khiển xe lạng lách, đánh võng; chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ; dùng chân Điều khiển vô lăng xe khi xe đang chạy trên đường;
Nđ

Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản của người khác nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm.
Đừng có sử dụng luật một cách máy móc, chính những suy nghĩ giống như bạn làm nhiều người coi thường tính mạng người khác
quý

quý

Xin hỏi bạn những trường hợp lái xe máy bằng 2 chân hoặc bằng lưng, bằng mông thì cảnh sát dựa vào điều nào trong bộ luật giao thông đường bộ để phạt vậy?
Comcom

Comcom

Không rõ cụ hàng ngày lái xe bằng gì?
Ngô Hải

Ngô Hải

Bào chữa việc làm của vị tài xế nầy không thể chấp nhận ! Nếu thật sự bị chuột rút cứ đánh xe vào lề tạm nghĩ sẽ an toàn hơn , vì biết bao nhiêu sinh mạng trên xe điều giao cho Bác tài .
Minh Hoàng

Minh Hoàng

Đề nghị cơ quan pháp luật xử lý thật nặng và thu hồi bằng lái vĩnh viễn của tài xế lái bằng chân xem thường tính mạng của con người trên cao tốc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm