Tài xế mang heo đến trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa... cúng

14 Thanh Niên Online
Chiều ngày 15.9, trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa lại lâm vào tình cảnh kẹt xe, hỗn loạn, khi các tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm, thậm chí mang heo quay đến... cúng.
Một số tài xế mang heo đến cúng tại khu vực trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa để ... cầu 'mưa thuận gió hòa, thuận lợi trong công việc, nghề nghiệp' /// Ảnh: Lê Lâm Một số tài xế mang heo đến cúng tại khu vực trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa để ... cầu 'mưa thuận gió hòa, thuận lợi trong công việc, nghề nghiệp' - Ảnh: Lê Lâm
Một số tài xế mang heo đến cúng tại khu vực trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa để ... cầu 'mưa thuận gió hòa, thuận lợi trong công việc, nghề nghiệp'
Ảnh: Lê Lâm
Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 15.9, các xe ô tô lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng từ TP.HCM đi Bình Thuận, khi đến trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa (thuộc xã Trung Hòa, H.Trảng Bom, Đồng Nai) đã dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm.
Một số tài xế sau khi qua trạm đã dừng lại ven đường (cách trạm hơn 100 m), bày heo quay ra để cúng.  Khi được hỏi lý do cúng, những người này trả lời: “Cúng cầu mưa thuận gió hòa, thuận lợi trong công việc, nghề nghiệp”.
Vụ việc diễn ra vào giờ cao điểm công nhân đi làm về nên nhanh chóng gây ra cảnh ùn ứ, kẹt xe.
Tài xế mang heo đến trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa... cúng - ảnh 1
Lưu thông qua trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa ngày 15.9
Ảnh: Lê Lâm
Để giải quyết, nhân viên trạm thu phí với sự hỗ trợ của lực lượng CSGT quyết định không thu tiền đối với những lái xe đưa tiền lẻ.
Sau khoảng 10 phút ồn ào, hỗn loạn, giao thông qua trạm thu phí đã ổn định trở lại, không còn cảnh kẹt xe nhưng các phương tiện vẫn phải di chuyện chậm.
Tài xế mang heo đến trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa... cúng - ảnh 2
Một lái xe dùng tiền lẻ để trả phí nhưng nhân viên trạm không lấy và yêu cầu tài xế chạy qua trạm 
Ảnh: Lê Lâm
Trước đó, vào các ngày 9.9 và 13.9, nhiều lái xe ô tô khi qua trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa cũng đã dùng tiền mệnh giá nhỏ, 200 đồng và 500 đồng để qua trạm khiến giao thông nơi đây kẹt xe nghiêm trọng, buộc chủ đầu tư phải xả trạm nhiều lần.
Tài xế mang heo đến trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa... cúng - ảnh 3
Trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa
Ảnh: Lê Lâm
Đường tránh TP.Biên Hòa, còn gọi là đường Võ Nguyên Giáp do Công ty CP đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư, thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), đưa vào sử dụng năm 2014. Trạm thu phí của tuyến đường này đặt trên quốc lộ 1, cách đường tránh TP Biên Hòa khoảng 10 km.
Trả lời báo chí trước đây, chủ đầy tư cho biết dự án đường tránh TP.Biên Hòa bao gồm xây dựng đường tránh dài hơn 12 km và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt quốc lộ 1 với chiều dài 10 km, tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỉ đồng. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 10 năm. Địa điểm đặt trạm thu phí đã được Bộ GTVT và các cơ quan chức năng đồng ý.

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
vivaxhh

vivaxhh

Nghe ra có vẻ giống y chang như BOT Cai Lậy. Sử dụng vốn để xây dựng đường tránh là chủ yếu, rồi bỏ ra một ít để cải tạo một đoạn Quốc Lộ 1 nhằm hợp thức hóa việc đặt trạm thu phí trên Quốc Lộ 1. Như vậy là phương tiện dù có đi qua đường tránh hay không vẫn phải trả phí.
Harry

Harry

Y chang trạn thu phí Quán Hàu - Quảng Bình
Trường

Trường

Đề nghị báo mỗi khi viết về tram B.O.T không hợp lý thì vẻ thêm bản đồ vị trí cho dân biết.
Nông văn tuấn

Nông văn tuấn

Tôi mới từ biên hòa ra long khánh đi theo đường 1A cũ mọi người cho hỏi đường Võ Nguyên Giáp nằm ở đâu vậy.
Bi Bo

Bi Bo

Nếu đi từ Hàng Xanh thì qua cầu Đồng Nai khoảng 300m tới ngã ba Vũng Tàu, rẽ phải theo quốc lộ 51 khoảng hơn 4km thì một nhánh phải đi Vũng Tàu, đi thẳng là đường Võ Nguyên Giáp, chạy thẳng khoảng 12km thì tới ngay góc quốc lộ 1A ngay gần nhà thờ Trà Cổ (ngay chỗ hướng đi vào Thác Giang Điền)
Nguyễn Thành

Nguyễn Thành

Trạm này sai rồi, còn ở đó hoài vậy ta
Tâm

Tâm

1500 tỉ cho 22 km đường, tính ra cũng ngót ngét 50 tỉ 1 km, không biết những người có trách nhiệm thấy tỉ lệ này có vô lý quá không?
vandungvung

vandungvung

Bộ GTVT chỉ biết cho lập trạm thu phí BOT tràn lan trên khắp mọi miền đất nước làm giàu cho một số ít cá nhân , doanh nghiệp ... Thế nhưng có ai thống kê được con số thiệt hại " kinh khũng " từ những trạm thu phí BOT lập sai vị trí , bất hợp lý gây phản ứng từ người dân ... Ùn ứ , kẹt xe , gây thiệt hại cho nền kinh tế đất nước gấp trăm ngàn lần lợi nhuận thu được từ các trạm thu phí , điều nầy có lẻ Bộ GTVT là cơ quan nắm rỏ hơn ai hết thế nhưng họ vẫn cứ làm ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều cư dân cụm chung cư CT2, CT3, CT4 Xa La hoang mang về tình trạng pháp lý căn hộ đang ở  /// Ảnh: Lê Quân

Dân không sai, sao để dân chịu thiệt?

Các giao dịch đều được pháp luật thừa nhận và người gây ra các sai phạm phải là người giải quyết vấn đề. Ở đây là chủ đầu tư (Mường Thanh), cơ quan chức năng, chứ không phải là người dân, mà thu hồi sổ đỏ của họ.