Tài xế taxi hất công an lên nắp ca pô lãnh án 10 năm tù

2 Thanh Niên
TAND TP.Hà Nội tuyên phạt 10 năm tù về tội giết người đối với tài xế taxi hất cảnh sát lên nắp ca pô .
Ngày 28.11, TAND TP.Hà Nội đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 10 năm tù về tội giết người đối với bị cáo Phạm Huy Đoàn (33 tuổi, trú tại xã Tân Hương, TX.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), tài xế taxi hất cảnh sát lên nắp ca pô rồi chạy với tốc độ cao xảy ra vào tháng 2.
Theo cáo trạng, sáng 7.2, khi chở khách ngang qua địa bàn H.Sóc Sơn, Đoàn đã dừng xe để khách xuống ăn sáng và mua đồ. Lúc này, 2 cán bộ thuộc Công an H.Sóc Sơn phát hiện xe dừng, đỗ sai quy định nên tới kiểm tra. Tài xế Đoàn lái bỏ chạy và bị 2 công an truy đuổi và dừng được xe tại tuyến đường 31 (H.Sóc Sơn).
Cán bộ công an Nguyễn Đức Tuấn đứng trước đầu xe đã bị tài xế Đoàn chạy thẳng xe vào người anh, khiến anh này phải nhảy lên nắp ca pô và bám tay vào 2 cần gạt nước trước kính chắn gió. Dù bị cán bộ công an còn lại đuổi theo yêu cầu dừng xe, nhưng Đoàn vẫn không dừng mà chạy xe với tốc độ cao (có lúc lên tới 103 km/giờ), có hành vi đánh lái nhằm tránh xe phía trước và chỉ dừng lại để anh Tuấn xuống sau khi đã di chuyển 30 km.
Tại tòa, đại diện VKS và Hội đồng xét xử đều nhận định bị cáo phải nhận thức được việc điều khiển xe ô tô với tốc độ cao trong khi có người bám trên nắp ca pô có thể dẫn tới hậu quả chết người, do đó hành vi của bị cáo đã phạm vào tội “giết người”, theo khoản 1 điều 123 bộ luật Hình sự năm 2015.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trí

Trí

Đồng ý và cần xử tù tương tự đối với tài xế chạy xe ngược chiều trên cao tốc. Như vậy mới có tính rằng đe
Hoàng Phúc Thảo

Hoàng Phúc Thảo

Dù biết là các tài xế xe khách vì miếng cơm manh áo mà phải chạy xe bất chấp để kiếm khách. Nhưng mà bất chấp đến mức đe dọa tính mạng người khác, chống người thi hành công vụ đến nỗi họ phải bám vào cần gạt suốt 30 km để giữ tính mạng cho mình thì thật sự không thể chấp nhận được! Nếu chẳng may anh công an bị tuột tay khi xe đang chạy ở tốc độ 103 km/h thì không biết hậu quả sẽ thảm khốc như thế nào?! Phải phạt thật nặng để làm gương!!
Chính tôi cũng là người thường xuyên bị ám ảnh bởi các xe khách cỡ nhỏ khi mấy lần suýt chết khi đi bộ qua đường. Các tài xế vì tranh giành khách mà cố tình vượt đèn đỏ với tốc độ rất cao, ngoài ra còn bấm còi inh ỏi nữa...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm